Voyages Saigon, Inc.

                      europe

 

 

THỔ NHĨ KỲ. Mảnh đất lớn trải dài trên hai lục địa Châu Âu và Châu Á, từ ngàn xưa đă là chiếc cầu nối giữa phương Đông và phương Tây, và là giao lộ quan trọng giữa hai thế giới cách biệt ấy. Mảnh đất bao la với thiên nhiên đa dạng và kỳ vĩ, với biển rộng và núi cao, với đồng bằng, cao nguyên và thảo nguyên mênh mông, nơi những đội quân viễn chinh, những đoàn lữ hành và thương buôn đă từng đi qua và để lại vó ngựa cùng dấu chân của họ. Mảnh đất đă nh́n thấy sự ra đời, phát triển đến cực thịnh, rồi diệt vong của hai Đế quốc lừng lẫy, đă chứng kiến sự giao tranh giữa hai nền văn minh và hai tôn giáo lớn: Đế quốc Byzantine Ki-tô giáo và Đế quốc Ottoman Hồi giáo. Quê hương của hoa tulip – uất kim hương, của kiến trúc sư vĩ đại Mimar Sinan, của vị hoàng đế bách chiến bách thắng đồng thời là nhà thơ lăng mạn Suleiman Người-tuyệt-vời, và của nhà cách mạng Mustafa Kemal Ataturk – người đă khai sinh ra quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, một nhà nước dân chủ và phi tôn giáo, trên đống tro tàn của Đế chế Ottoman vào đầu thế kỷ thứ 20. Hăy ngắm nh́n một tấm thảm kelim Thổ Nhĩ Kỳ: hoa văn của nó mộc mạc, cân đối, c̣n màu sắc th́ đậm đà, cẩm tú, một sự kết hợp vừa hài ḥa vừa đầy kiêu hănh. Đó cũng chính là h́nh ảnh của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, của người Thổ Nhĩ Kỳ. Và đó c̣n là h́nh ảnh độc đáo của Istanbul, một “phương Đông ở giữa phương Tây”. Bởi v́ Thổ Nhĩ Kỳ, trước hết, chính là Istanbul, đô thị vừa cổ xưa vừa hiện đại, nằm vắt ḿnh qua hai bờ lục địa và mang dáng vẻ của cả Châu Âu lẫn Châu Á, với bề dày lịch sử và sự phong phú lẫn đa dạng về văn hóa ít thành phố nào khác ở Châu Âu có thể sánh bằng.
Nói đến HY LẠP có nghĩa là nói đến Athens, một trong những đô thị cổ nhất trên thế giới;
Và cũng có nghĩa là nói đến Acropolis, phức hợp đền thờ đồng thời là trung tâm chính trị - văn hóa của Hy Lạp cổ đại, công tŕnh kiến trúc hoàn mỹ nhất mà con người từng xây dựng. Bởi v́ Athens và Acropolis, nói một cách không cường điệu, chính là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh phương Tây. Là một đất nước với diện tích ngày nay chỉ bằng một phần sáu Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Hy Lạp – với nền văn minh cổ đại sáng chói tuyệt vời của nó – đă để lại cho Châu Âu nói riêng, và thế giới nói chung, một di sản văn hiến vô cùng to lớn. Người Hy Lạp đă xuất cảng ra ngoài thế giới lư tưởng sống của họ và những định chế dân chủ, cùng với tư duy về sử học và triết học, kịch nghệ và thi ca mà họ đă biết đến từ rất sớm. Họ là quê hương của trường thiên sử thi Iliad và Odyssey, của thể thao vận hội Olympiad, của Alexander đại đế – người đă kiến tạo đế quốc liên-lục-địa đầu tiên trong lịch sử loài người. Có thể ví nền văn minh Hy Lạp cổ đại cùng những giá trị văn hóa của nó mà thế giới phương Tây được thừa hưởng và vẫn c̣n tiếp tục học tập cho đến ngày nay như loại đá cẩm thạch trắng pentelic mà người Athens đă dùng để xây ngôi đền Parthenon nổi tiếng: mưa nắng và thử thách của thời gian chỉ càng làm tăng thêm sự bền bỉ và vẻ đẹp tỏa sáng của nó, với mặt đá – vốn trắng đục – càng trở nên chắc mịn và chuyển sang màu vàng óng, màu của phẩm chất đích thực.

Ở giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp là một phần của biển Địa Trung Hải mang tên AEGEAN, cái tên lấy từ một câu chuyện cảm động trong thần thoại Hy Lạp. Và bên trong cái biển nhỏ (cũng có thể gọi là cái vịnh lớn) ấy, không biết từ bao giờ đă xuất hiện một chuỗi những đảo lớn và đảo nhỏ nằm quây quần gần nhau, những ḥn đảo tuyệt đẹp không khác ǵ những viên ngọc quư ganh đua với nhau về màu sắc và độ chiếu sáng. Mặc dù trong quá khứ từng là thuộc địa của ngoại bang, nhưng hầu hết CÁC ĐẢO HY LẠP ngày nay vẫn c̣n ǵn giữ được gần như nguyên vẹn bản sắc dân tộc và địa phương, và chúng vẫn luôn được xem như là phần “Hy-lạp nhất” trên cả đất nước Hy Lạp: bảo thủ, Chính-thống giáo, và mang đậm màu sắc dân gian. Một hành tŕnh du-lịch thăm Hy Lạp sẽ không đầy đủ và hoàn hảo nếu như thiếu mất phần du ngoạn trong biển Aegean và ghé thăm ít nhất hai hoặc ba trong số hàng trăm ḥn đảo xinh đẹp ấy.
Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp – các đảo Hy Lạp: đó c̣n là một thế giới thấm đẫm màu xanh. Màu xanh thăm thẳm của bầu trời và màu xanh biêng biếc của biển cả, xanh vô cùng xanh!
Turkish blue, Greek blue.
Trần Chính (Tour Leader).

Tour Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp của Voyages Saigon được hướng dẫn bởi một người Tour Leader đi cùng với Đoàn từ ngày khởi hành tại Los Angeles cho đến khi kết thúc chương tŕnh Tour, phối hợp với những người Official Tour Guide trực tiếp hướng dẫn Đoàn tại mỗi thành phố hoặc địa phương ở hai nước. Những Đoàn đông có thể có thêm một người Tour Escort (hay Tour Manager) cùng phối hợp làm việc với người Tour Leader để lo cho Đoàn từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng trong phần nội địa Thổ Nhĩ Kỳ.

 

THỔ NHĨ KỲ & HY LẠP
TURKISH BLUE, GREEK BLUE”

Muốn in brochure của Tour du-lịch này? Xin bấm vào đây (PDF file for print)

A. Chương tŕnh du-lịch thăm THỔ NHĨ KỲ – quốc gia nằm trên hai lục địa Châu Âu và Châu Á, các ĐẢO HY LẠP xinh đẹp trong biển ĐỊA TRUNG HẢI, HY LẠP – chiếc nôi của Văn minh Âu Châu

B. THỜI GIAN:

Từ thứ tư 29 tháng 4 đến thứ tư 13 tháng 5, 2020

C. Người Hướng Dẫn: TRẦN CHÍNH

D. LỘ TR̀NH: LOS ANGELES – ISTANBUL – CAPPADOCIA – KONYA – PAMUKKALE – KUSADASI – PATMOS – HERAKLION (CRETE) – SANTORINI – ATHENS – LOS ANGELES.
[Quư khách có thể khởi hành từ một số thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Francisco, Houston, New York, Washington DC, Miami v.v...; Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]

E. LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: Có mặt tại phi trường Los Angeles lúc 11 giờ sáng để làm thủ tục vé máy bay và kư gởi hành lư theo Đoàn. Khởi hành lúc 1 giờ 50 trưa bằng máy bay KLM-Royal Dutch Airlines. Ghé phi trường Amsterdam (Ḥa Lan) để đổi máy bay [** xem ghi chú ở phần G].

NGÀY THỨ 02: ISTANBUL
Đến ISTANBUL – thành phố nằm giữa Châu Âu và Châu Á, từng là kinh đô Constantinople của Đế quốc Byzantine (395-1453) và Istanbul của Đế quốc Ottoman (1453-1922), giao điểm của nhiều nền văn minh và tôn giáo lớn, đô thị hiện đại và sấm uất nhất của Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay – lúc 3 giờ 30 chiều. Về khách sạn. Buổi chiều c̣n lại tự do để nghỉ ngơi hoặc xuống phố trung tâm dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm. Ăn tối tại khách sạn. [* Xem khách sạn Park Bosphorus Hotel]

NGÀY THỨ 03: ISTANBUL
Thăm Chợ nhà lồng Mısır Çarşısı, khu chợ bán thực phẩm và gia vị truyền thống ở Istanbul, xây dựng từ thế kỷ thứ 17 trong khu phố cổ Eminönü. Đi chơi trên eo biển Bosphorus bằng tàu nhỏ (loại private boat dành riêng cho Voyages Saigon group), thưởng ngoạn cảnh sông nước và thuyền bè xuôi ngược bên các dinh thự, lâu đài, cung điện, và hai chiếc cầu treo lớn. Ăn trưa. Thăm một làng nhỏ của ngư dân sống trên eo biển. Buổi chiều c̣n lại tự do thả bộ và mua sắm quà kỷ niệm trên phố Ortaköy. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 04: ISTANBUL
Thăm Hagia Sophia, ngôi thánh đường Thiên Chúa Giáo đồ sộ xây dựng vào thế kỷ thứ 6, đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và mỹ thuật trang trí Byzantine, sau đó được cải biến thành thánh đường Hồi Giáo vào thế kỷ thứ 15, và hiện nay là Viện Bảo tàng Quốc gia. Thăm Trường Đua ngựa (Hippodrome) nằm trong khuôn viên của quảng trường Sultanahmet, với nhiều di tích của thời kỳ La-mă Cổ Đại. Thăm Thánh đường Hồi Giáo Blue Mosque, kiệt tác cuối cùng của kiến trúc Cổ điển Ottoman, xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 17. Ăn trưa. Thăm Cung điện Topkapi, nơi sống và làm việc của các Hoàng đế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ), hiện nay cũng là Viện Bảo tàng Quốc gia; Xem bộ sưu tập triều phục, lễ phục và đồ trang sức, cùng bộ sưu tập đồ trân ngoạn và gốm sứ tàng trữ trong Cung điện. Thăm hầm chứa nước khổng lồ Basilica Cistern xây dựng dưới ḷng đất của kinh đô Constantinople ngày xưa. Thăm Thánh đường Hồi Giáo Suleymaniye, tác phẩm mẫu mực nhất của kiến trúc sư vĩ đại Mimar Sinan (thế kỷ thứ 16), và là thánh đường Hồi Giáo lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu Chợ lồng Grand Bazaar nổi tiếng, nơi tập trung hơn 4,000 cửa tiệm bán vàng bạc, đồ da, thảm dệt và vô số mặt hàng thổ cẩm cùng quà kỷ niệm. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 05: ISTANBUL - CAPPADOCIA
Tự do dạo chơi, thăm thú và mua sắm trong khu “Phố Âu Châu” của Istanbul, bao gồm quảng trường Taksim, Trung tâm Văn hóa Ataturk và đại lộ Istiklal Caddesi. Đi thử một cuốc xe điện (trolley) hoặc xuống thăm một trong hai nhà ga Tünel của hệ thống tàu điện ngầm ngắn nhất và xưa thứ nh́ trên thế giới! Ăn trưa. Chuyển ra phi trường để đáp chuyến bay đi CAPPADOCIA, thuộc miền đông cao nguyên Anatolia, vùng đất của các di sản văn hóa lâu đời và kỳ quan thiên nhiên độc đáo. Đến Cappadocia vào buổi chiều, về khách sạn và ăn tối. [* Xem khách sạn Cappadocia Best Western Cave Hotel]

NGÀY THỨ 06: CAPPADOCIA [GÖREME - PASABAG - UÇHISAR - KAYMAKLI]
Trọn ngày đi thăm và thưởng ngoạn những kỳ quan thiên nhiên của miền Cappadocia, vốn đă được con người cải biến và sử dụng một cách sáng tạo qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Đến thung lũng nham thạch (trong Lâm viên Quốc gia) GÖREME; Thăm các thánh đường Ki-tô Giáo đục trong đá nham thạch và thưởng ngoạn những tác phẩm bích họa Byzantine (thế kỷ 11-13). Đến thung lũng PASABAG; Thăm các “Ống khói thần kỳ” được cấu tạo bởi hàng ngh́n khối đá núi lửa bị xói ṃn thành những hàng cột cao vút h́nh nấm. Đến thị trấn UÇHISAR. Thăm quang cảnh kỳ vĩ của “Pháo đài đá” cấu tạo bởi một khối nham thạch khổng lồ. Đến KAYMAKLI và thăm “Thị trấn ngầm” đục sâu dưới ḷng một quả đồi đá, với nhiều tầng nhà ở thông với nhau bằng một hệ thống đường hầm chằng chịt. Trở lại Cappadocia. Ăn tối tại khách sạn. Đi xem chương tŕnh ca múa dân gian Thổ Nhĩ Kỳ [Optional].

NGÀY THỨ 07: CAPPADOCIA - KONYA - PAMUKKALE
Rời Cappadocia để đi KONYA – đô thị xưa nhất ở miền Trung Anatolia, và từng là thủ phủ của Vương Quốc Seljuk (thế kỷ 11-14). Thăm Khách điếm Sultanhani Caravanserai, xây dựng vào thời kỳ cực thịnh của Vương Quốc này. Thăm Lăng mộ của Celaleddin Rumi (c̣n gọi là Lăng Mevlana), nhà thần học, nhà hiền triết và nhà văn hóa lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, người sáng lập ra ḍng Mật Giáo Sufi. Ăn trưa. Rời Konya và thảo nguyên Anatolia để đi PAMUKKALE trong miền duyên hải Aegean – địa danh nổi tiếng thế giới với suối nước nóng và những tầng đá vôi được tạo h́nh một cách ngẫu hứng qua quá tŕnh xói ṃn; Thưởng ngoạn cảnh mặt trời lặn trên kỳ quan thiên nhiên độc đáo này. Về khách sạn và ăn tối. Tắm suối nước nóng (trong khuôn viên khách sạn). [* Xem khách sạn Pamukkale Adem Pira]

NGÀY THỨ 08: PAMUKKALE - HIERAPOLIS - APHRODISIAS - KUŞADASI
Tắm suối nước nóng vào buổi sáng sớm trước khi rời khách sạn. Thăm HIERAPOLIS, phế tích của một đô thị cổ Hy-La (Greaco-Roman); Thăm phế tích của Giáo đường (Martyrium) mang tên Thánh Philip, được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 để kỷ niệm nơi vị thánh tông-đồ này tử v́ đạo; Tắm và thưởng thức hơi nóng thiên nhiên trong hồ nước khoáng của người La-Mă. Thăm APHRODISIAS, phế tích của ngôi đền thờ thần Aphrodite (Venus), nữ thần Sắc đẹp và T́nh yêu của người Hy Lạp, được cải biến thành thánh đường Ki-tô Giáo vào thế kỷ thứ 6. Ăn trưa. Đi KUŞADASI – thành phố nghỉ mát xây dựng bên bờ biển Aegean. Về khách sạn và ăn tối. [* Xem khách sạn Amara Sealight Elite]

NGÀY THỨ 09: KUŞADASI - SELÇUK - EPHESUS - KUŞADASI
Đi SELÇUK EPHESUS – hai thành phố kề cận nhau, nơi c̣n bảo tồn nhiều thánh tích Ki-tô Giáo từ thời kỳ đầu Công-nguyên. Thăm “Nhà của Đức Bà Maria” (Meryem Ana Evi) trên núi Coressos, là nơi Đức Maria, mẹ chúa Ki-tô, đă được thánh Gioan đưa về phụng dưỡng cho đến ngày bà “hồn xác lên trời”, theo truyền thống Ki-tô Giáo. Thăm phế tích của Giáo đường xây dựng vào thế kỷ thứ 6 mang tên Thánh Gioan – vị môn đệ trẻ tuổi nhất của Chúa Ki-tô, tác giả của sách Khải Huyền (Apocalypse) trong Kinh Thánh Tân Ước. Ăn trưa. Thăm một trung tâm buôn bán các mặt hàng bằng da thuộc. Trở lại Kuşadasi. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 10: KUŞADASI - PRIENE - MILETUS - DIDYMA - KUŞADASI
Đi thăm 3 địa danh của Văn minh Hy-La nằm bên bờ biển Aegean: PRIENE – điển h́nh của một đô thị cổ thật sự, với lịch sử hơn 3,000 năm; Thăm Đền thờ Athena Polias được xây dựng bởi Alexander Đại Đế (thế kỷ thứ 4BC), Nhà chợ Agora, và Nghị trường Ecclesiasterion. MILETUS – quê hương của nhà triết học và toán học Thales, một trong bẩy bậc Hiền giả của thế giới Cổ đại; Thăm Nhà hát La-mă và Nhà tắm Công cộng mang tên Faustina (vợ của Hoàng đế Marcus Aurelius). Và DIDYMA – thánh địa của thần Apollo; Thăm Đền thờ Apollo và Sân vận động La-mă (Stadium). Ăn trưa. Trở lại Kuşadasi. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 11: KUŞADASI - [BIỂN AEGEAN] - PATMOS
Đi ra bến tàu Kuşadasi. Làm thủ tục check-in vào du-thuyền Louis Crystal lúc 10 giờ sáng. Du-thuyền nhổ neo lúc 12 giờ trưa. Cuộc hải hành vào quần đảo Hy Lạp trong biển Aegean bắt đầu! Ăn trưa trên tàu. Tàu ghé vào đảo PATMOS (4 giờ chiều) – nơi thánh Gioan tông-đồ, tác giả của một trong bốn sách Phúc Âm, đă viết sách Khải Huyền (Apocalypse), trước tác cuối cùng của Kinh Thánh Tân Ước. Thăm Tu viện cổ mang tên thánh Gioan (xây dựng vào thế kỷ thứ 11), và Hang động nơi vị thánh này đă sống và cho ra đời tác phẩm thần học nổi tiếng của Ki-tô Giáo. Buổi chiều c̣n lại tự do dạo chơi và thăm thú trong thị trấn Chora và bến cảng Skala trên ḥn đảo yên tĩnh này. Trở lại tàu lúc 8 giờ tối. Ăn tối. Tàu nhổ neo lúc 9 giờ đêm. [* Xem du thuyền Celestyal Olympia]

NGÀY THỨ 12: [BIỂN AEGEAN] - CRETE - SANTORINI
Du-thuyền ghé vào đảo CRETE – đảo lớn nhất trong biển Aegean, một trong những chiếc nôi của nền Văn minh Hy Lạp Cổ Đại. Thăm Cung điện Knossos (1700-1400BC) của các vua Minoan, “mê cung” theo câu chuyện thần thoại về vua Minos và quái vật Minotaur; Xem các cổ vật thuộc nền Văn hóa Minoan, “nền Văn minh đầu tiên ở Châu Âu”. Buổi sáng c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong thị trấn Heraklion, thủ phủ của đảo Crete. Trở lại du-thuyền và ăn trưa. Tàu đến SANTORINI (4 giờ 30 chiều) – đảo nhỏ và xinh đẹp nhất trong quần đảo Hy Lạp, được mệnh danh là “viên ngọc trên biển Aegean”. Buổi chiều c̣n lại tự do dạo chơi và thăm thú trong thị trấn nhỏ Thera xinh đẹp và tắm trong nắng ấm: những cơn đường hẹp lên xuống quanh co, những ngôi nhà và những thánh đường với tường vôi trắng mái ngói xanh, những cửa tiệm nhỏ, những quán cà-phê với ghế ngồi ngoài trời, những chú lừa chở người hay hàng hóa... Đi ra băi biển Perissa nổi tiếng là “băi biển cát đen”. Trở lại tàu lúc 8 giờ tối. Ăn tối. Tàu nhổ neo lúc 9 giờ đêm.

NGÀY THỨ 13: [BIỂN AEGEAN] - ATHENS
Du-thuyền cập bến cảng Piraeus (ở ngoại thành Athens) lúc 7 giờ sáng. Đến ATHENS – thủ đô của Hy Lạp, chiếc nôi của Văn minh Hellenistic Cổ Đại, cội nguồn của văn minh Châu Âu. Đi thăm một ṿng nội thành Athens bằng xe coach: Mộ của Người lính Vô danh, Hoàng Cung cũ, Sân vận động Panathenian (thế kỷ thứ 4BC, hội trường thể thao đầu tiên trên thế giới), Đền Olympeion (ngôi đền lớn nhất thời Cổ Đại), Nhà thờ Chính ṭa, Thư viện Quốc gia... Ăn trưa. Thăm Acropolis, trung tâm chính trị và tôn giáo của Hy Lạp Cổ Đại (được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa hàng đầu của Nhân loại), quần thể kiến trúc được khởi công xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên trên mặt bằng của một đồi đá cao 150m (500 feet); Đi vào khu đền qua Cổng Propylaea đồ sộ; Thăm Đền Athena Nike, kiến trúc Ionic tuyệt mỹ, nơi vinh danh những chiến thắng của Athens trong những cuộc chiến tranh với Ba Tư; Thăm Đền Erechtheion với Cổng mái Caryatids, sự kết hợp hài ḥa và thanh nhă giữa kiến trúc với điêu khắc; Thăm Đền Parthenon, ngôi đền lớn nhất trong quần thể Acropolis, và được xem là tác phẩm đẹp nhất trong lịch sử kiến trúc của nhân loại. Ăn trưa. Buổi chiều tự do dạo chơi và mua sắm trong khu phố cổ Plaka, nằm dưới bóng của khu đền Acropolis. Về khách sạn và ăn tối. [* Xem khách sạn Golden Age Athens]

NGÀY THỨ 14: ATHENS
Buổi sáng tự do dạo chơi, thăm thú và mua sắm ở khu trung tâm Athens (có xe coach chuyên chở). Ăn trưa trên vịnh cảng Microlimano thơ mộng của Athens. Buổi chiều c̣n lại dạo chơi và mua sắm trên phố Monastiraki với chợ trời và các quán cà-phê, hay trên phố Omonia Square, phố Kolonaki... Về khách sạn và ăn tối.

NGÀY THỨ 15: Rời khách sạn lúc 8 giờ sáng để đi ra phi trường. Từ giă Athens và Hy Lạp để bay trở về Hoa Kỳ bằng máy bay Delta Airlines (chuyến bay cất cánh vào buổi trưa). Ghé phi trường New York-JFK để đổi máy bay. Về đến Los Angeles vào buổi tối cùng ngày [** xem ghi chú ở phần G].

F. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH (AIR & LAND PACKAGE TOUR):
$4,000 Land & Cruise Tour Package
$970 [LAX] or $1,050 [SFO] International Air Tickets
$20 e-Visa to Turkey
$175 Cruise Tax & Embarkation Fee
(do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Lira của Thổ Nhĩ Kỳ và tiền Euro của Liên Hiệp Âu Châu biến động bất thường trong hai năm 2019-2020, giá Tour Package ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

G. GIÁ TOUR PACKAGE BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1a. Vé máy bay khứ hồi Los Angeles - Istanbul / Athens - Los Angeles với hăng Royal Dutch Airlines [
** quư khách có thể khởi hành từ các phi trường khác ở Hoa Kỳ (xin hỏi chúng tôi để biết giá vé cập nhật). Tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như KLM-Delta Airlines, Royal Dutch Airlines hay Air France... Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]
1b. Vé máy bay nội địa trong Thổ Nhĩ Kỳ [Istanbul - Kayseri (Capadoccia)]
2. Du-thuyền sang trọng Celestyal Cruises đi trong Biển Aegean và ghé thăm các đảo Hy-Lạp
3. Khách sạn hạng Năm-sao và Bốn-sao (02 người một
pḥng)
4. Các bữa ăn sáng, trưa và tối hàng ngày

5. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong và giữa hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường, bến tàu và khách sạn
6. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”
7. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents & traveling to Europe and Asia from the USA)

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Châu Âu trước ngưỡng cửa của Thiên Niên Kỷ thứ 3 có ǵ lạ?

Châu Âu đang trên quá tŕnh thực hiện Giấc Mơ thống nhất lại để trở thành một thực thể duy nhất về Kinh Tế – Chính Trị, và trong năm 2002 đă đi thêm một bước rất quan trọng trong quá tŕnh nhiều gian nan ấy: thống nhất về tiền tệ. Có một yếu tố rất căn bản đă giúp nhiều dân tộc với ngôn ngữ, cá tính và hoài băo khác biệt xích lại gần nhau để cùng thực hiện Giấc Mơ chung ấy, đó là: Văn hóa La-tinh, cái mẫu số chung về tinh thần, cái chất keo sơn từ bao thế hệ đă kết dính các phần đất với nhiều màu sắc địa phương rất đa dạng và đôi khi rất tương phản ấy lại với nhau.

Người Mỹ thường nh́n Châu Âu với con mắt nửa ngưỡng phục nửa hoài nghi: đối với họ, bước vào thế kỷ thứ 21, Văn Minh Âu Châu đă cằn cỗi, đă mất đi tính năng động và sáng tạo; Châu Âu quư phái nhưng già nua, lăng mạn nhưng bảo thủ, giàu màu sắc nhưng dày cộm son phấn, rất h́nh thức và “nặng phần tŕnh diễn”... Quan niệm ấy xuất phát từ một nhận định thực tế, hay chỉ là một định kiến sai lầm?

Hăy cùng VOYAGES SAIGON đi thăm các miền đất khác nhau của Châu Âu (tour Tây Âu thăm Anh, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Ư, Monaco và Pháp; tour Trung Âu thăm Ba Lan, Hungary, Tiệp, Áo và Đức; tour Bắc Âu thăm Nga, Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch; tour Nam Âu thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha; và tour đông Địa Trung Hải thăm Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp) để thấy rằng nhận định nói trên là không công bằng: Châu Âu rất Quư phái và Lăng mạn, nhưng đồng thời cũng vẫn rất Tươi trẻ và tràn đầy Sức sống; Tính Nhân Bản trong Văn Hóa Âu Châu vẫn c̣n nguyên giá trị và sức thuyết phục của nó, không kém ǵ so với thời kỳ Phục Hưng ở Ư hay “thời đại Ánh Sáng” ở Pháp trong quá khứ.

Đi Du-lịch Châu Âu với VOYAGES SAIGON chắc chắn sẽ không phải chỉ là “Cưỡi-Ngựa-Xem-Hoa”, mà c̣n để nh́n thấy rằng Châu Âu của quá khứ và hiện tại vẫn là một, rằng cái kho tàng Văn hóa – Mỹ thuật đồ sộ và đa dạng mà chúng ta có cơ hội thưởng ngoạn là Tài sản chung của tất cả chúng ta, không phân biệt màu da và cội nguồn Lịch sử.

Đi du lịch Châu Âu để thấy rằng chúng ta là những người vô cùng giàu có về tài sản văn hóa!

Trần Chính (Tour Leader).

 

 

  europe  
  destinations  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved