Voyages Saigon, Inc.

                      europe

 

 

Một nhà báo Việt Nam sinh sống tại nước Nga đă viết những lời cảm động như sau: “Tôi đă phải ḷng nước Nga, đă phải ḷng cái hồn thơ thấm đẫm trong từng ngọn gió, bờ cây của Xứ sở này khi vừa đặt chân tới đây. Nhưng phải mất nhiều năm sau tôi mới thật sự hiểu được Tâm hồn Nga, một thứ Tâm hồn vô cùng mượt mà và chất phác, nhưng cũng mang đầy mâu thuẫn và bi kịch...”.
Những tiếng chuông Nhà thờ bay qua các cánh rừng Bạch dương vào một buổi chiều đầu Thu ở nước Nga thường đem đến cho chúng ta cái cảm giác sâu lắng và rất b́nh an. Những h́nh ảnh và âm thanh đó chính là nước Nga, bởi v́ nó là sự kết hợp của hai tính đặc thù trong nền Văn hóa Nga: những cây Bạch dương tượng trưng cho tính mộc mạc và đôn hậu đến từ Đồng quê và Dân gian Nga với rất nhiều t́nh tự lăng mạn, c̣n những tiếng chuông Nhà thờ bay bổng th́ tượng trưng cho tính thiêng liêng gần như là thần bí, cái “mystique” đến từ Chính thống-giáo Nga.
Trên con đường phát triển từ một “phương Đông của Châu Âu” nghèo nàn và lạc hậu vào cuối thời kỳ Trung Cổ đến một nước Nga hùng mạnh của Đế chế Romanov vào hai thế kỷ 18 và 19, và đến Liên bang Xô-Viết vừa nổi tiếng vừa tai tiếng trong thế kỷ thứ 20, dân tộc Nga đă thật sự đạt được nhiều thành tựu vĩ đại, nhưng đồng thời họ cũng là tác giả của những tấn thảm kịch to lớn mà chính họ là nạn nhân. Chúng ta sẽ nh́n thấy rất rơ điều ấy khi đến thăm nước Nga của ngày hôm nay, đồng thời ôn lại cái quá khứ vừa huy hoàng vừa bi tráng của nó. Hăy đi thăm nước Nga vào năm 2019 để tận mắt nh́n thấy những h́nh ảnh sinh động và vô cùng cảm động của một Đất nước đang trong quá tŕnh Phục-Sinh một cách kỳ diệu – hai chữ Phục Sinh, "Voskreseniye", viết hoa mang đầy tính cách Nga, như đề tựa mà văn hào Leon Tolstoy (1828-1910) đă đặt cho tác phẩm văn học cổ điển nổi tiếng của ḿnh.
Trần Chính (Tour Leader).

Tour Nga và Bắc Âu của Voyages Saigon, Inc. được hướng dẫn bởi một người Tour Leader đi cùng với Đoàn từ ngày khởi hành tại Los Angeles cho đến khi kết thúc chương tŕnh Tour, phối hợp với hai người Official Tour Guide trực tiếp hướng dẫn Đoàn tại Nga (Moscow và St Petersburg), và một người Official Tour Guide tại mỗi quốc gia Bắc Âu (Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch). Những Đoàn đông có thể có thêm một người Tour Escort (hay Tour Manager) cùng phối hợp làm việc với người Tour Leader để lo cho Đoàn (chỉ riêng trong phần nội địa Châu Âu) từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng.

 

NGA & BẮC ÂU
“ĐÊM MẠC TƯ KHOA”

Muốn in brochure của Tour du-lịch này? Xin bấm vào đây (PDF file for print)

A. Chương tŕnh du-lịch mùa Thu thăm các nước:
NGA – PHẦN LAN – THỤY ĐIỂN – ĐAN MẠCH

B. THỜI GIAN:
Từ thứ 28 tháng 8 đến thứ tư 11 tháng 9, 2019

C. Người Hướng Dẫn: TRẦN CHÍNH

D. LỘ TR̀NH: LOS ANGELES – MOSCOW – (KLIN) VELIKY NOVGOROD – ST PETERSBURG – HELSINKI – (BALTIC SEA) STOCKHOLM – (GRANNA) COPENHAGEN – LOS ANGELES.
[Quư khách có thể khởi hành từ một số thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Francisco, Houston, New York, Washington DC, Miami v.v...; Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]

E. LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: Có mặt tại phi trường Los Angeles lúc 10 giờ 30 sáng để làm thủ tục vé máy bay và kư gởi hành lư theo Đoàn. Khởi hành lúc 3 giờ chiều bằng máy bay Air France. Ghé phi trường Paris-CDG (Pháp) để gặp gỡ tất cả khách hàng đến từ các phi trường khác của Hoa Kỳ, và cùng đổi sang chuyến bay đi Moscow [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Delta Airlines, KLM Royal Dutch Airlines hay Scandinavian Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

NGÀY THỨ 02: MOSCOW
Ghé phi trường Amsterdam (Ḥa Lan) để đổi máy bay. Đến MAXCƠVA (MOSCOW), thủ đô của Cộng Ḥa Liên Bang Xô-Viết trước đây, và là thủ đô của Liên Bang Nga hiện nay, lúc 4 giờ chiều. Về khách sạn [5-star ở ngay cạnh Hồng Trường và phố trung tâm Tverskaya] để nghỉ ngơi sau chuyến bay dài. Buổi tối: Đi thăm một ṿng thủ đô Maxcơva, dừng chân chụp ảnh kỷ niệm trên Hồng Trường và trước điện Kremlin thắp sáng về đêm (Moscow-by-night!). [Xem khách sạn Marriott Royal Aurora Hotel]

NGÀY THỨ 03: MOSCOW
Buổi sáng: Thăm Hồng Trường, c̣n gọi là Quảng trường Đỏ (Krasnaia Ploshchad), trái tim của thành phố Maxcơva; Thăm Nhà thờ Thánh Basil (Vasiliya Sobor) – phức hợp của 10 nhà nguyện nhỏ – kiến trúc Cổ-điển Nga với các mái ṿm h́nh củ hành sơn nhiều màu rất  độc đáo; Viếng ngọn lửa vĩnh cửu trên Mộ người Chiến-sĩ-vô-danh, và tượng đài Thống chế Zhukov, vị anh hùng dân tộc trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại chống chủ nghĩa Phát-xít Đức (1941-1945). Tự do dạo chơi và mua sắm trong thương xá Gum nằm bên cạnh Hồng Trường, thương xá đầu tiên ở nước Nga (mở cửa từ năm 1893). Buổi chiều: Vào thăm khuôn viên của Thành cổ Kremlin, vốn là trung tâm chính trị của nước Nga quân chủ, đồng thời là trung tâm quyền lực của chế độ Cộng sản Xô-Viết trước đây; Thăm Viện bảo tàng Kho quân cụ (Oruzheynaya Palata), nơi trưng bày kho tàng vô giá của các triều đại Nga hoàng; Thăm ba ngôi Thánh đường của hoàng tộc Nga, nổi bật với những mái ṿm thếp vàng rực rỡ, xây dựng vào các thế kỷ thứ 15 và 16: Nhà thờ Đức Bà lên Trời (Uspenskii Sobor) – sự kết hợp tuyệt mỹ của kiến trúc Cổ-điển Nga với kiến trúc Phục-hưng Ư, nơi làm lễ đăng quang của các Quận vương và Nga hoàng, đồng thời là nơi mộ táng của hàng Giáo phẩm cao cấp thuộc Giáo hội Chính-thống Nga; Nhà thờ Đức Tổng lănh Thiên thần (Arkhangelskii Sobor), nổi tiếng với rất nhiều tranh bích họa đặc sắc, và là lăng mộ của các Quận vương và Nga hoàng; Nhà thờ Đức Thiên thần Truyền tin (Blagoveshchenskii Sobor), tác phẩm kiến trúc thuần Nga, thánh đường dành riêng cho các Nga hoàng và gia đ́nh, nơi c̣n lưu giữ nhiều tranh icon lớn của hai nhà danh họa Theophanes the Greek và Rublev (thế kỷ thứ 14); Chụp ảnh kỷ niệm bên cạnh “Chuông Sa-hoàng”, quả chuông đồng nặng 200 tấn lớn nhất Châu Âu.

NGÀY THỨ 04: MOSCOW
Buổi sáng: Thăm Viện bảo tàng Tretiakov, nơi trưng bày bộ sưu tập Mỹ thuật Tạo h́nh Nga lớn và phong phú nhất thế giới: thưởng lăm những tác phẩm đẹp và tiêu biểu của Hội họa Nga, từ Mỹ thuật Icon Chính-thống giáo thời Trung-cổ đến các trường phái Cổ-điển và Lăng-mạn thế kỷ thứ 19. Lên chơi Đồi Chim sẻ (Đồi Lénin), ngay trước mặt trường Đại học Quốc gia Lomonosov; Chụp ảnh lưu niệm trước bức tranh toàn cảnh của thành phố Maxcơva, đô thị lớn và trồng nhiều cây xanh nhất ở Châu Âu. Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên phố cổ Ulitsa Arbat: xem tranh, thưởng thức nhạc của các “nghệ sĩ đường phố”, ngồi uống một ly bia Kvass hay nhâm nhi một ly cà phê trên đường phố dành riêng cho khách bộ hành. Buổi chiều: Thăm hệ thống Nhà ga Tàu điện ngầm (Métro) của Maxcơva, được mệnh danh là “những cung điện xây dưới ḷng đất”, với phong cách kiến trúc và trang trí hoành tráng mang tính cổ động chính trị, đặc trưng của Mỹ thuật Xô-Viết. Thăm Tu viện cổ Novodevichy, xây dựng từ thế kỷ thứ 16, với kiến trúc Baroque Nga độc đáo; Viếng Nhà thờ Đức Bà thành Smolensk (đóng cửa khi trời mưa) và thưởng ngoạn những tác phẩm bích họa tuyệt hảo của Mỹ thuật Chính-thống giáo thế kỷ thứ 16. Thăm Nghĩa trang trong khuôn viên của Tu viện, nơi an nghỉ của các nhà hoạt động chính trị, các triết gia và văn nghệ sĩ nổi tiếng – những Người Con kiệt xuất của nước Nga trong hai thế kỷ 19 và 20: các họa sĩ Serov và Repin, các văn hào Gogol và Tchekov, các nhà soạn nhạc Prokofiev và Shostakovitch, ngôi sao ballet Ulanova, nhà thơ Maiakovski, công tŕnh sư Tupolev, lănh tụ Cộng sản “xét-lại” Krushev, phu nhân Raisa Gorbachova, tổng thống Yeltsin v.v... Buổi tối: Xem chương tŕnh biểu diễn tạp-kỷ của Nhà hát Quốc gia Xiếc Maxcơva. [Xem ảnh về Các nhà Ga Metro ở Maxcơva]

NGÀY THỨ 05: MOSCOW
Buổi sáng: Thăm Đại Thánh đường Chúa Ki-tô Cứu thế (Khram Khrista Spasitelya), biểu tượng cho sự phục sinh của nước Nga và Chính Thống giáo Nga. Thăm Viện bảo tàng Tretiakov Mới, thưởng lăm những tác phẩm đẹp và tiêu biểu nhất của Mỹ thuật Tạo h́nh Tiền Xô-Viết (1905-1917), Xô-Viết (1917-1991) và đương đại (sau 1991). Thăm một khu chung cư của cộng đồng người Việt sinh sống tại Maxcơva [nếu điều kiện cho phép]. Buổi chiều: Đi tham quan một ṿng nội thành Maxcơva: tường thành Kremlin và Cung điện Lớn bên bờ sông Moskva, quảng trường Lubyanka với trụ sở cũ của cơ quan mật vụ KGB khét tiếng, Thư viện Quốc gia Lénin, Nhà hát Lớn Bolshoi, quảng trường mang tên đại thi hào Pushkin, Pḥng ḥa nhạc Lớn thuộc Nhạc viện Tchaikovski và quảng trường mang tên nhà thơ Xô-Viết Maiakovski. Thăm một Chợ nông-trang của Nga.

NGÀY THỨ 06: MOSCOW - KLIN - NOVGOROD
Buổi sáng: Rời Maxcơva để đi KLIN, một thị trấn nhỏ ở ngoại vi thủ đô Maxcơva. Ghé thăm Nhà bảo tàng Tchaikovski, nơi nhà soạn nhạc thiên tài của trào lưu âm nhạc Lăng-mạn Nga (thế kỷ thứ 19) đă sống và sáng tác trong những ngày tháng cuối cùng của đời ông. Buổi trưa: Rời Klin để đi VELIKY NOVGOROD, thành phố cổ xây dựng bên bờ sông Volkhov, một trong những Quận quốc theo thể chế Cộng ḥa của nước Nga phân liệt thời Trung-cổ, đồng thời là chiếc nôi của Chính Thống giáo Nga. Trên đường, ghé vào một ngôi làng, trước đây vốn là làng nông-trang tập thể (kolkhoz) dưới thời kỳ Xô-Viết; Thăm một gia đ́nh nông dân và thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên tươi mát của đồng quê miền Bắc nước Nga. Đến Novgorod vào buổi chiều. [Xem khách sạn Park Inn by Radisson]

NGÀY THỨ 07: NOVGOROD - ST PETERSBURG
Buổi sáng: Thăm Thành cổ Detinets của Novgorod, thành Kremlin xưa nhất trên đất Nga; Viếng nhà thờ Thánh Sophia (Sofiyskiy Sobor), ngôi thánh đường đầu tiên xây dựng bằng đá ở nước Nga, chiêm ngắm tranh icon “Đức Bà của Dấu thánh” (thế kỷ thứ 11) được xem là linh thiêng nhất ở Nga, đồng thời thưởng lăm những tác phẩm icon nổi tiếng của nhà danh họa Theophanes the Greek (thế kỷ thứ 14). Thăm tượng đài Thiên-niên-kỷ, xây dựng vào năm 1862 để kỷ niệm 1000 năm nước Nga kể từ triều đại Rurik (thế kỷ thứ 9). Buổi trưa: Rời Veliky Novgorod để đi SAINT PETERSBURG (LENINGRAD cũ), kinh đô của Đế Chế Nga từ 1713 đến 1918, do Pierre Đại Đế xây dựng bên cửa sông Néva. Đến St Petersburg vào lúc chiều tối. Trên đường vào thành phố, ghé thăm Quảng trường Chiến thắng (Ploschad Pobedy), nơi tưởng niệm các nạn nhân của cuộc Phong tỏa 900 ngày thành phố Leningrad trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại chống chủ nghĩa Phát-xít Đức (1941-1945). Về khách sạn [5-star ở ngay trên đại lộ trung tâm Nevsky Prospekt]. [Xem khách sạn Radisson Royal St Petersburg]

NGÀY THỨ 08: ST PEPERSBURG - PETERHOF - TSARKOE SELO - ST PETERSBURG
Buổi sáng: Đi PETERHOF. Thăm Cung điện mùa Hè (Petrodvorets), quần thể kiến trúc tráng lệ do Vương triều Romanov xây dựng bên biển Baltic; Dạo chơi trong Hoa viên của Cung điện Lớn với hệ thống hồ phun nước tráng lệ, và Hoa viên của Cung điện Monplaisir nh́n ra vịnh Phần Lan. Đi TSARKOE SELO, khu Trang viên của Hoàng tộc Romanov, với hệ thống cung điện, vườn và rừng săn bắn; Thăm Cung điện Ekaterinskii với Pḥng Hổ phách (Amber Room) nổi tiếng thế giới. Buổi chiều: Trở lại St Petersburg. Thăm Thánh đường Thánh Isaac (Isaakievskii Sobor), ngôi nhà thờ Ki-tô giáo lớn thứ ba ở Châu Âu, và thưởng ngoạn các tác phẩm tranh và tượng tuyệt đẹp của Mỹ thuật Chính-thống giáo Nga thế kỷ thứ 19. Buổi chiều c̣n lại: Tự do dạo chơi và mua sắm trên đại lộ Nevski Prospekt; Thả bộ dọc theo những kênh đào và chụp ảnh  kỷ niệm bên những chiếc cầu duyên dáng; Thưởng thức khung cảnh văn hóa thanh lịch của St Petersburg thuở nào trong quán Cà-phê Văn học (Literaturnoe Kafé), nơi lui tới của giới tao nhân mặc khách nổi tiếng như Pushkin, Lermontov, Dostoievski, Essenine, Akhmatova...; La cà vào những tiệm bánh ngọt, những cửa hàng thời trang, những hiệu sách, quán nhạc hay pḥng tranh v.v...

NGÀY THỨ 09: ST PETERSBURG
Buổi sáng: Thăm Quảng trường lớn của Cung điện mùa Đông. Thăm Viện bảo tàng Hermitage - Cung điện mùa Đông, hệ thống bảo tàng lớn thứ nh́ trên thế giới, chỉ sau Viện bảo tàng Louvre ở Pháp; Thưởng ngoạn kho tàng văn hóa - mỹ thuật đồ sộ và phong phú của Nga và Châu Âu. Chụp ảnh kỷ niệm trước nhà thờ Xây-trên-máu-đổ (Khram Spasa Na Krovi), kiến trúc Baroque Nga cuối thế kỷ thứ 19 đầy màu sắc. Chụp ảnh trước tượng đài “Pierre Đại Đế cưỡi ngựa” trên quảng trường Cuộc Khởi nghĩa Tháng Mười hai (Ploshchad Dekabristov). Buổi chiều: Thăm Pháo đài và Thánh đường Pierre và Paul, nơi an táng của hoàng tộc Romanov kể từ Pierre Đại Đế. Đi chơi bằng du-thuyền nhỏ trên các kênh đào nối liền với sông Néva, cơ hội để ngắm nh́n trung tâm lịch sử của kinh thành St Petersburg tráng lệ. Buổi tối: Xem Vũ kịch Cổ-điển Nga (Russian Ballet) tại Nhà hát Alexandrinskii (hay nhà hát Hermitage)
[Optional].

NGÀY THỨ 10: ST PETERSBURG - HELSINKI
Buổi sáng: Rời St Petersburg và Liên Bang Nga để đi HELSINKI, thủ đô của Cộng Ḥa Phần Lan. Trên đường, dừng chân và chụp ảnh kỷ niệm bên những cánh rừng bạch dương và rừng thông xanh bạt ngàn của miền Karelia. Đến Helsinki vào buổi chiều. Buổi tối: Xuống phố trung tâm để tự do dạo chơi và thưởng thức một ly cà-phê hay một ly bia. [Xem khách sạn Scandic Grand Marina]

NGÀY THỨ 11: HELSINKI - VỊNH PHẦN LAN [BIỂN BALTIC]
Buổi sáng: Đi tham quan một ṿng nội thành thủ đô Helsinki. Thăm quảng trường Nghị viện. Thăm nhà thờ Chính-thống giáo Uspenski, kiến trúc Néo-Byzantine xây bằng gạch đỏ. Thăm Nhà thờ Temppeliaukio – ngôi thánh đường đục trong khối đá granite khổng lồ, với mái ṿm bằng đồng đỏ – một kiệt tác của phong cách kiến trúc Khai phóng (Avant-gardiste) thế kỷ 20 của Phần Lan. Thăm tượng đài của nhà soạn nhạc Sibelius, gương mặt lớn nhất trong Âm nhạc Cổ-điển Phần Lan thế kỷ 19-20. Buổi trưa: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm (đặc biệt các loại áo và mũ lông chồn nổi tiếng của Bắc Âu) trong khu chợ trời Kauppatori và các đường phố trung tâm của Helsinki. Buổi chiều: Đi ra bến tàu; Rời Helsinki để đi STOCKHOLM, thủ đô của Vương Quốc Thụy Điển, bang qua biển Baltic (bằng du-thuyền Siljia Line hay Viking Line sang trọng). Buổi tối: Nghỉ ngơi hoặc tham gia các sinh hoạt giải trí trên tàu. [Xem tàu Tallink-Silja Cruise Line]

NGÀY THỨ 12: STOCKHOLM
Buổi sáng: Tàu cập bến Stockholm. Đi tham quan một ṿng nội thành thủ đô Stockholm. Thăm ṭa Thị sảnh (Stadshuset), niềm tự hào của thành phố Stockholm, với phong cách kiến trúc tiêu biểu cho trường phái “Dân tộc Lăng-mạn” đầu thế kỷ thứ 20 của Thụy Điển, và là nơi Hoàng gia Thụy Điển khoản đăi tiệc mừng các giải thưởng Nobel hàng năm. Thăm Thánh đường Riddarholms Kyrkan, ngôi nhà thờ cổ nhất ở thủ đô Stockholm (xây dựng từ thế kỷ thứ 13), và là nơi an táng của các vua và hoàng hậu Thụy Điển từ năm 1632 đến năm 1950. Xem nghi thức đổi ca gác ngoạn mục của đội Ngự lâm trước Cung điện Hoàng gia (Kungliga Slottet). Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm trên con đường Vasterlanggatan, hoặc trong các thương xá ở khu trung tâm của Stockholm. [Xem khách sạn Elite Palace]

NGÀY THỨ 13: STOCKHOLM - GRANNA [HỒ VATTERN] - COPENHAGEN
Buổi sáng: Rời Stockholm để đi bến tàu Helsingborg. Ghé thăm thị trấn cổ GRANNA bên bờ hồ Vattern; Thăm một xưởng thủ công sản xuất kẹo theo phương pháp cổ truyền; Ghé thăm một ngôi làng Thụy Điển với những căn nhà gỗ sơn nhiều màu và lợp mái ngói. Từ Helsingborg (Thụy Điển) dùng tàu phà vượt eo biển nhỏ để sang bến tàu Helsingor (Đan Mạch). Đi COPENHAGEN, thủ đô của Vương Quốc Đan Mạch. Trên đường, ghé thăm một ngôi làng Đan Mạch với những ngôi nhà gạch lợp mái rơm và những khu vườn trồng hoa và cây ăn trái đẹp như tranh vẽ. Đến Copenhagen vào buổi chiều. [Xem khách sạn Hilton Copenhagen Airport]

NGÀY THỨ 14: COPENHAGEN
Buổi sáng: Đi tham quan một ṿng nội thành thủ đô Copenhagen. Thăm dăy phố cổ dọc theo bến tàu Nyhavn, với hàng trăm ngôi nhà với mặt tiền sơn nhiều màu rất ngoạn mục. Thăm Cung điện Hoàng gia Amalienborg, quần thể kiến trúc theo phong cách Baroque (thế kỷ thứ 18), và là mô h́nh thu nhỏ của Cung điện Versaille ở Pháp. Thăm và chụp ảnh kỷ niệm trước bức tượng nàng Tiểu nhân ngư (Người cá) nổi tiếng từ câu chuyện Cổ tích của Andersen. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm trên con đường Stroget đông vui dành riêng cho khách bộ hành; T́m một quán cà phê để giải khát trên quảng trường Kultorvet hay dọc theo bến tàu Nyvhan. Đi dạo chơi bằng thuyền máy (waterbus) trên các kênh đào trong khu nội thành Copenhagen [Optional].

NGÀY THỨ 15: Rời khách sạn lúc 7 giờ sáng để đi ra phi trường. Từ giă Copenhagen và vùng Bắc Âu để bay trở về Hoa Kỳ bằng chuyến bay KLM Royal Dutch Airlines cất cánh lúc 9 giờ 30 sáng. Ghé phi trường Amsterdam (Ḥa Lan) để đổi máy bay. Về đến phi trường Los Angeles hay các phi trường khác ở Hoa Kỳ vào buổi trưa hay chiều cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Delta Airlines, Air France hay Scandinavian Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

F. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH (AIR & LAND PACKAGE TOUR):

US$5,170 Air & Land package + $400 Tax** + Visa to Russia

** $5,170 Land tour package & Net Airfare including all Surcharges + $400 YR Tax on International Air tickets
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ, tiền Ruble của Nga và tiền Euro của Liên Hiệp Âu Châu biến động bất thường trong hai năm 2018-2019, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

G. GIÁ PACKAGE TOUR BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1. Vé máy bay khứ hồi Los Angeles Moscow / Copenhagen Los Angeles [** quư khách có thể khởi hành từ các phi trường khác ở Hoa Kỳ. Tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác nhau như Delta Airlines, Air France, KLM Royal Dutch Airlines hay Scandinavian Airlines... Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]
2. Khách sạn hạng Năm-sao và Bốn-sao (02 người một pḥng)
3. Du-thuyền (Vịnh Phần Lan) Siljia Line sang trọng

4. Các bữa ăn sáng và ăn tối hàng ngày (ăn tối với thực đơn Âu và Á xen kẽ)
5. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ và đường thủy trong và giữa bốn nước Nga, Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường, bến tàu và khách sạn
6. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi
“Optional”
7. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents & traveling to Europe and Asia from the USA)

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

QUƯ KHÁCH MUỐN SO SÁNH TOUR “NGA VÀ BẮC ÂU - ĐÊM MẠC TƯ KHOA” CỦA VOYAGES SAIGON VỚI TOUR “CAPITALS OF THE NORTH” CỦA CÔNG TY TRAFALGAR? Xin xem chi tiết trong bảng so sánh dưới đây. Quư khách cũng có thể đọc chi tiết của tour “Trafalgar First Class – Capitals Of The North 13 days 12 nights” ở trang web:

[https://www.trafalgar.com/usa/tours/capitals-of-the-north/summer-2016]

SO SÁNH

“Đêm Mạc Tư Khoa” [V.S.]

“Capitals of the North” [Trafalgar]

Land-only

Từ Moscow đến Copenhagen Từ Copenhagen đến Moscow

Số ngày

14 ngày

13 ngày

Khách sạn

Superior First Class [4 & 5-star]

First Class [4-star]

Số đêm ở mỗi thành phố Moscow (4N), Novgorod (1N),
St Petersburg (3N), Helsinki (1N),
Baltic Cruise (1N), Stockholm (1N),
Copenhagen (2N)
Moscow (3N), Novgorod (1N),
St Petersburg (3N), Helsinki (1N),
Baltic Cruise (1N), Stockholm (1N),
Copenhagen (2N)

Phi trường - Khách sạn

Chuyên chở hai chiều

Không có chuyên chở

Tour Leader/Director **

Đi từ Hoa Kỳ cùng với đoàn

Từ Copenhagen đến Moscow

Ăn tối 13 bữa (1 bữa cơm tối ở nhà hàng
Việt Nam tại St Petersburg)
4 bữa

Copenhagen:

Tour ½ ngày

Tour ½ ngày

Cung điện Amalienborg

Không (chỉ chụp ảnh bên ngoài)

Thị trấn cổ Granna
(bên bờ hồ Vattern)
Không

Stockholm:

Tour ½ ngày

Tour ½ ngày

Ṭa Thị sảnh (Stadshuset)

Không (optional)

Nhà thờ & Lăng mộ Hoàng
gia (Riddarholms Kyrkan)
Không (optional)

Tàu vượt biển Baltic

Tàu cruise lớn (Siljia/Viking Line)

Tàu nhỏ (“mini-cruise”)

Helsinki:

Tour ½ ngày

Tour ½ ngày

Nhà thờ xây trong đá
(Temppeliaukion Kirkko)
Không
St Petersburg: Tour 2 ngày Tour ½ ngày

Viện bảo tàng Hermitage

Lăng mộ các Nga hoàng

Cung điện mùa Hè

Không (optional)

Cung điện Ekaterinskii
& Pḥng Hổ phách
Không (optional)
Thánh đường Thánh Isaac
(nhà thờ Ki-tô giáo lớn
thứ ba ở Châu Âu)
Không (chỉ chụp ảnh bên ngoài)
Nhà bảo tàng P. Tchaikovski
(thị trấn Klin)
Không
Moscow Tour 3 ngày Tour ½ ngày

Hồng trường

Nhà thờ Thánh Basil
(trên Hồng Trường)
Vào thăm Nhà thờ và thưởng thức
Thánh ca Chính-thống giáo
Không (chỉ chụp ảnh bên ngoài)

Điện (và Nhà thờ) Kremlin

Viện bảo tàng Nga hoàng

Không

Hệ thống nhà ga Metro dưới    
ḷng thủ đô Moscow
Cùng sử dụng tàu metro và lên    
xuống 5-6 nhà ga đẹp nhất
Không
Viện bảo tàng Mỹ thuật Nga
(Gallery Tretiakov)
(thuyết tŕnh bằng tiếng Việt) Không (optional)
Viện bảo tàng Mỹ thuật Xô-
Viết (New Tretiakov)
(thuyết tŕnh bằng tiếng Việt) Không (optional)

Tu viện Novodevichy

Không

Văn nghệ tạp-kỹ (Nhà hát
Quốc gia Xiếc Moscow)
Không (optional)

Máy audio headsets

Bảo hiểm Y-tế

(* xem item G7)

Không

** Tour Director của các tour Châu Âu - trên nguyên tắc - và thường chỉ làm công việc điều phối các chương tŕnh ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Văn hóa Âu Châu ở tất cả các quốc gia, thành phố và địa phương trên hành tŕnh tour.

 

 

  europe  
  destinations  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved