Voyages Saigon, Inc.

                     russia

The Metro Stations of Moscow
Những Ga Tàu-điện-ngầm của Maxcơva

 

Khi chính quyền Xô-Viết bắt đầu kiểm soát thủ đô Maxcơva vào năm 1917, thành phố này chỉ có khoảng 1,5 triệu dân. Ngày hôm nay, ở ngưỡng cửa của thế kỷ thứ 21, dân số Maxcơva đă tăng lên đến gần 10 triệu người. Vào năm 1932, dưới thời kỳ cai trị của nhà độc tài Cộng-sản Stalin, người ta đă khởi công xây dựng hệ thống Tàu-điện-ngầm (Metro) của Maxcơva. Ngay từ buổi đầu của công tŕnh vĩ đại này, người ta đă có ư định xây dựng cho thủ đô Maxcơva một hệ thống Tàu-điện-ngầm lớn và hữu hiệu nhất ở Châu Âu, đồng thời người ta c̣n muốn những nhà Ga Metro nằm sâu dưới ḷng đất sẽ là những kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc và trang trí nội thất. Huy động vào công tŕnh ấy một nguồn vốn rất lớn về nguyên vật liệu, nhân lực và óc sáng tạo, các nhà lănh đạo Liên Xô lúc bấy giờ nhắm vào hai mục đích: cung cấp một phương tiện di chuyển công cộng thiết yếu cho người dân trong một thành phố không ngừng gia tăng về dân số, và xây dựng một công tŕnh khổng lồ và tốn kém để “khoe mẽ” với thế giới phương Tây về tính ưu việt của Chủ nghĩa Xă hội!
Ba tuyến Metro đầu tiên được đưa vào sử dụng một năm trước khi cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ hai bùng nổ. Chiến tranh khiến cho công tŕnh bị đ́nh hoăn, và trong thời gian Phát-xít Đức tấn công Liên Xô, những nhà Ga Metro đầu tiên của Maxcơva đă được sử dụng làm hầm tránh bom. Sau khi chiến tranh kết thúc, việc xây dựng lại được tiếp tục, và kéo dài trong nhiều thập niên, kể cả trong thời kỳ “Chủ nghĩa Xă hội Tŕ trệ” của Leonid Brezhnev. Ngày hôm nay, hệ thống Tàu-điện-ngầm của Maxcơva có chiều dài tổng cộng 270 cây số (168 miles), với 165 nhà Ga và 7,800 toa tàu, hàng ngày phục vụ việc đi lại của hơn 8 triệu người (ở mỗi Ga, cứ trung b́nh 2 phút lại có một tàu Metro đến và đi).
Dưới đây là ảnh chụp một số nhà Ga của hệ thống Tàu-điện-ngầm ở Maxcơva, vốn được mệnh danh là những “Cung điện xây trong ḷng đất”, và là niềm tự hào của người dân thủ đô.
VOYAGES SAIGON.

 

Vào đầu thập niên 1930, hàng trăm ngàn Đoàn viên Thanh niên Cộng-sản trên toàn Liên Bang Xô-Viết được huy động về Maxcơva để lao động ngày đêm nhằm xây dựng những tuyến và những nhà ga Tàu-điện-ngầm đầu tiên dưới ḷng thủ đô.


(Ảnh của Thông-tấn-xă Tass)

Ga ARBATSKAYA

Ga AVIAMOTORNAYA

“Na metro” (“đi metro”) là một từ rất thông dụng đối với đa số người dân. Matxcơva có mạng lưới metro nhộn nhịp nhất thế giới, khoảng 9 triệu hành khách mỗi ngày, so với 8 triệu ở Tokyo và 3 triệu ở London.
Nhờ ưu điểm giá vé rẻ, tàu đến và đi đúng giờ, và các tuyến đường tỏa rộng, nên mặc dù số xe riêng ở Nga đă tăng vọt trong thập kỷ vừa qua, hệ thống tàu điện ngầm lúc nào cũng vẫn tấp nập. Hệ thống metro của Matxcơva có 270 cây số (168 miles) đường ray, 11 tuyến đường và 165 nhà ga. Các ga metro được xem là điểm thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp và tính lịch sử của chúng.
Người Nga là những bậc thầy trong việc thiết kế các công tŕnh ngầm, và việc xây dựng hệ thống metro Maxcơva là cả một công tŕnh khổng lồ. Người ta đào sâu vào ḷng đất khoảng từ 50 đến 60 mét, có nơi c̣n sâu hơn. Gọi là “đào” nhưng thực ra là dùng những máy chuyên dụng để nén đất đá xung quanh đường hầm, sau đó đổ bê tông tạo thành những đường ống khổng lồ nằm sâu dưới ḷng đất. Ga metro đầu tiên của Maxcơva được khởi công vào cuối thập niên 20 của thế kỷ thứ 20 (1929-1933), nghĩa là cách đây đă hơn 70 năm. Hiện nay hệ thống metro của Maxcơva có tất cả 163 ga. Đến cuối năm 2003 sẽ tăng lên 165 ga, và trong tương lai người ta sẽ c̣n xây dựng thêm trên một chục ga nữa. Trung b́nh mỗi ga dài khoảng từ 3,5 đến 4 cây số, với xấp xỉ 400 đoàn tàu xuôi ngược và dự trữ. Mỗi đoàn tàu có 7 toa giống như tàu hỏa, có ghế ngồi lót nệm nhưng phần lớn mặt bằng của các toa tàu dành làm chỗ đứng cho hành khách.
Chỉ vài năm sau khi hệ thống tàu điện ngầm bắt đầu đi vào hoạt động (năm 1935), những nhà ga metro đầu tiên của Maxcơva (nằm ở vị trí sâu nhất trên thế giới) đă được người dân sử dụng để tránh bom của Phát-xít Đức trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới lần thứ II. Hiện nay, điều gây ấn tượng cho những ai lần đầu tiên sử dụng metro Matxcơva là an ninh ở đây: từ hệ thống theo dơi tại các cầu thang cuốn cho đến những cảnh sát sẵn sàng kiểm tra chứng minh thư của các hành khách mang hành lư cồng kềnh lên tàu bất kỳ lúc nào.
Đối với người Matxcơva, tàu điện ngầm là một h́nh ảnh rất gần gũi và thân quen. Nó không đơn giản là phương tiện giao thông phổ biến, mà c̣n là công tŕnh văn hóa, khoa học, nghệ thuật độc đáo và là niềm tự hào của mỗi người dân Nga...

[Theo tài liệu của Đài phát thanh BBC - tháng 3, 2001]

 

Ga KIEVSKAYA

Ga KOMSOMOLSKAYA

Ga KOMSOMOLSKAYA
- KOLTSEVAYA

NHỮNG NÉT ĐẶC BIỆT CỦA HỆ THỐNG METRO Ở MAXCƠVA
1. Nhanh và chính xác:

Tàu đến, dừng và chuyển động ở mỗi ga thường không quá 1 phút (giờ cao điểm). Nếu bạn đến công sở hay hẹn gặp ai đó mà không muốn bị lỡ hẹn, tốt nhất nên đi metro.
2. Rẻ:
Vào thời Liên-bang Xô-Viết, giá vé cho một lần đi metro là 5 kopek (1 rúp = 100 kopek). Lương tối thiểu khi đó khoảng 100 rúp (mua được chừng 2.000 lượt vé). Nay là 35 rúp/10 lượt. Nếu chỉ đi một lượt th́ phải trả 5 rúp. Dự kiến từ ngày 1/10 năm 2004, giá vé cho một lượt sẽ là 7 rúp. Lương hưu tối thiểu ở Matxcơva khoảng gần 3.000 rúp (mua được chừng 850 lượt vé). Giá như thế là rẻ so với nhiều nước có metro (1 đô-la Mỹ = 31,67 rúp vào tháng 12/2003).
3. Sạch sẽ:
Có thể nói rằng tàu điện ngầm là phương tiện công cộng sạch nhất ở Nga. Người ta thường xuyên lau chùi, quét dọn. Hiếm khi thấy rác rưởi, bụi bặm ở đây. Để giữ được t́nh trạng sạch đẹp như thế, ngoài công sức của các nhân viên phục vụ, c̣n phải kể đến ư thức cao của hành khách nói riêng và tŕnh độ dân trí cao của người dân Maxcơva nói chung. Trúng xổ số độc đắc có lẽ c̣n dễ hơn bắt được ai đó hút thuốc lá trong tàu điện ngầm.
4. An toàn:
Dẫu có tới gần 400 đoàn tàu xuôi ngược trong ḷng đất, các tàu chạy cách nhau từ 1 đến 3 phút, với tốc độ trung b́nh 75 cây số/giờ, nhưng rất hiếm khi có tai nạn. Một vài trường hợp xảy ra đều là lỗi của hành khách say rượu hoặc không tuân thủ nội quy đi tàu.
5. Sức chuyên chở lớn:
10 triệu lượt người/ngày (từ 5 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau). Nghĩa là trong 20 giờ chuyển động liên tục, hệ thống metro của Maxcơva có thể chuyên chở toàn bộ dân số của Hungary hay toàn bộ dân số của Los Angeles County, hoặc 1,5 lần dân số Thụy Sĩ. Thử h́nh dung 10 triệu lượt người ấy mà tràn lên mặt đất, liệu có phương tiện nào kham nổi không và thành phố sẽ ùn tắc ra sao?

 

Ga REVOLIUTSYI

Ga MAIAKOVSKAYA

Ga TAGANSKAYA

6. Mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông:
Do có hệ thống thông gió tốt (bản thân những đoàn tàu chạy đă thông gió rất mạnh), lại nằm sâu trong ḷng đất nên vào mùa hè hệ thống metro rất mát, c̣n mùa đông th́ lại ấm áp (trung b́nh 20 độ C hay 68 độ F) dù trên mặt đất nhiệt độ có thể từ âm 35 độ C đến 37 độ C (từ âm 31 độ F đến 98 độ F)!
7. Thuận tiện, dễ t́m:
Ở mỗi ga metro và trong mỗi toa tàu đều có biển chỉ đường và sơ đồ hướng dẫn cách đi. Biển chỉ đường và sơ đồ hướng dẫn được thiết kế đơn giản, dễ t́m và dễ đi, thậm chí ngay cả khi bạn không biết tiếng Nga. Maxcơva là thành phố với diện tích khổng lồ và dân số trên dưới 10 triệu người. Việc định hướng số nhà và tên đường phố sẽ dễ hơn nhiều nếu như ta biết được ngôi nhà ấy, đường phố ấy ở gần ga metro nào.
8. Đẹp:
Kết hợp một cách hài ḥa giữa cái hiện đại và cổ kính: không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các Tour du lịch ở Nga và Maxcơva đều có chương tŕnh đi tham quan các ga metro. Hầu như ngày nào người ta cũng nh́n thấy nhiều đoàn du khách thăm viếng, chụp ảnh và quay phim các ga metro của Maxcơva với thái độ ngạc nhiên và thán phục.
Trước hết, mỗi ga metro thực sự là một công tŕnh kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang tính lịch sử và rất... Nga. Bàn tay cùng khối óc tổng hợp của các công tŕnh sư, kiến trúc sư, kỹ sư, các họa sĩ và nhà điêu khắc, các công nhân và nghệ nhân Nga đă tạo nên nhiều công tŕnh (hay có thể gọi là tác phẩm) của nghệ thuật kiến trúc và trang trí nội thất: những bức họa khổng lồ trên trần của các nhà ga, những pho tượng, những hoa văn và họa tiết trang trí, cả cổ kính lẫn hiện đại, đan lẫn với nhau trong một tổng thể đầy màu sắc hài ḥa. Người ta có cảm tưởng các ga metro ở Maxcơva là những góc lớn, nhỏ của một Viện bảo tàng lịch sử và nghệ thuật chứ không phải chỉ đơn thuần là những công tŕnh giao thông công cộng. 165 nhà ga là 165 tác phẩm kiến trúc khác nhau, phản ảnh rơ nét từng chặng đường trong lịch sử lâu dài và phức tạp của dân tộc Nga, từ Đế Chế Nga đến Liên Bang Xô-Viết trước đây. Bên cạnh đó, các quầy bán sách báo và hoa tươi càng làm tăng thâm vẻ đẹp sinh động của hệ thống metro ở Maxcơva.
9. Nhiều chế độ ưu đăi:
Những công nhân viên chức và sĩ quan quân đội về hưu, những người tàn tật và những người làm việc trong nghành giao thông vận tải được sử dụng metro và các phương tiện giao thông công cộng khác (xe buưt, xe điện...) miễn phí, chiếm khoảng 40% tổng số hành khách sử dụng các phương tiện này. Như vậy, chỉ riêng cho hệ thống metro, mỗi ngày chính phủ Nga đă phải chi gần nửa triệu USD để phục vụ việc đi lại của các đối tượng nói trên.

[Theo tài liệu của Đài phát thanh BBC]

 

 
russia
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved