Voyages Saigon, Inc.

                  destinations

 

 

Thần đạo ở Nhật Bản, trước khi trở thành tôn giáo, từ ngàn xưa đă bắt đầu như một triết lư sống: thiên nhiên cùng vạn vật tự thân vốn có “thần” (kami ), con người cần sống tỉnh thức và ḥa hợp với thiên nhiên chuyển đổi bốn mùa, với cái “thần” của vạn vật. Yêu mến và trân trọng vạn vật biến đổi theo mùa, hơn thế nữa c̣n biết sắp xếp và thậm chí cắt gọt cái thiên nhiên kỳ diệu ấy một cách sáng tạo để tận hưởng nó dưới góc nh́n mỹ học và thi vị: đó chính là người Nhật.

Mùa xuân người Nhật có lễ hội Hanami はなみ – “Hoa Kiến”, đi ngắm nh́n hoa Anh đào từ lúc chớm nở đến khi tàn rụng hết; Mùa thu họ lại có truyền thống Momijigari もみじがり – “Hồng Diệp Thú”, đi săn t́m lá Phong đỏ từ khi chúng chuyển màu từ vàng sang cam, đỏ, nâu đến khi héo tàn. Khi nh́n hoa mùa xuân nở, người Nhật cảm nhận nỗi háo hức của sự chờ đợi và niềm phấn khích trong vạn vật mới mẻ thanh tân; Khi ngắm lá mùa thu đổi màu, họ lại có cảm giác b́nh an của sự viên thành và hài ḷng về điều hoàn mỹ.

Vào mùa thu, dấu mốc thời gian cảm động trong năm, người Nhật thường bày tỏ sự quan tâm khi chào hỏi nhau: 深まりゆく秋、お体を大切に – “Đă vào Thu rồi xin hăy giữ ǵn sức khoẻ nhé!”

Cũng vào mùa thu người Nhật hay đi viếng đền, chùa, nhưng mục đích chính không phải để lễ Thần, Phật, mà là đi “hồng diệp thú”, đi săn t́m sắc màu rực rỡ và thi vị của thiên nhiên trước khi con người cùng vạn vật bước vào mùa đông lạnh lẽo sương tuyết; Bởi v́ các đền chùa, đặc biệt đền chùa ở Cố đô Kyoto, là nơi có hoa viên và có cả rừng cây, là nơi mà những mảng thiên nhiên thu nhỏ được sắp xếp và cắt gọt vô cùng khéo léo để mùa thu có thể khoe bày tất cả hương sắc rực rỡ nhất của ḿnh cho khách tao nhân thưởng lăm!

Mùa Thu ở nước Nhật, mùa của thiên nhiên lăng mạn và tâm t́nh sâu lắng. Như đă được nhà thơ Basho (1644-1694) minh họa khi ông ghé thăm Cố đô Nara vào một mùa lá đỏ:

Ở Nại Lương

Tượng Phật già

Hương thu Cúc

Trần Chính (Tour Leader).

Tour Nhật Bản của Voyages Saigon, Inc. được hướng dẫn bởi một người Tour Leader đi cùng với Đoàn từ Los Angeles cho đến khi kết thúc chương tŕnh Tour, phối hợp với một người Local Tour Guide trực tiếp hướng dẫn Đoàn trong suốt hành tŕnh ở thăm Nhật Bản. Những Đoàn đông có thể có thêm một người Assistant Tour Leader.

 

NHẬT BẢN MÙA THU
CỐ ĐÔ, MÀU THU PHONG

Muốn in brochure của Tour du-lịch này? Xin bấm vào đây (PDF file for print)

A. Chương tŕnh du-lịch đặc biệt đi thưởng ngoạn MÙA THU LÁ ĐỎ trên XỨ PHÙ TANG
[Xem video clip Kyoto, mùa Lá đỏ]
[Xem video clip Mùa thu ở Lâm viên Quốc gia Hakone]
[Xem video clip Hồng diệp thú ở Nikko]

B. THỜI GIAN:
Chưa có ngày trong năm 2018
Chưa có ngày trong năm 2018 [Extension Hàn Quốc]

C. Người Hướng Dẫn: TRẦN CHÍNH

D. LỘ TR̀NH: LOS ANGELES – OSAKA – NARA – KYOTO – HAKONE (OWAKUDANI / KAWAGUCHIKO) – KAMAKURA – YOKOHAMA – NIKKO – TOKYO – [SEOUL – KOREAN DMZ] – LOS ANGELES.

E. LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01:
Có mặt tại phi trường Los Angeles lúc 9 giờ 30 tối ngày hôm trước để làm thủ tục vé máy bay và kư gởi hành lư theo đoàn. Khởi hành lúc 0 giờ 30 rạng sáng bằng máy bay Asiana Airlines [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Japan Airlines, Korean Air, Thai Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

OSAKA
Osaka (Đại Phản) đă ra đời trong cuộc đại binh biến do Tướng quân Toyotomi Hideyoshi phát động nhằm thống nhất nước Nhật vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ đó, Osaka đă lớn mạnh trong ư thức tự khẳng định và phát triển của một thành phần giai cấp mới: giới công kỹ nghệ và thương buôn. Nếu như Tokyo kiêu hănh, c̣n Kyoto bảo thủ, th́ Osaka chính là thủ phủ của tinh thần thực dụng và khai phóng của dân tộc Nhật.

NGÀY THỨ 02: OSAKA
Ghé Seoul (Nam Hàn) để đổi máy bay. Đến phi trường Kansai (OSAKA – Thủ phủ Kinh tế của Nhật Bản) lúc 11 giờ 30 trưa. Về khách sạn. Buổi chiều c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm ở khu phố trung tâm Shinsaibashi-suji.
[* Xem khách sạn New Otani Osaka]

NARA
Xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 8 theo kiểu mẫu của đế đô Trường An ở Trung Quốc nhưng với quy mô và kích thước nhỏ hơn Kyoto, Nara (Nại Lương) là kinh đô cố định đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản. Tuy tồn tại tương đối ngắn ngủi (710-784), nhưng thời kỳ Nara lại được xem như là “thời đại Cổ điển về văn hóa” vàng son nhất trong lịch sử nước Nhật.

NGÀY THỨ 03: OSAKA – NARA – [OSAKA]
Buổi sáng: Thăm lâu đài Osaka, từng là tổng hành dinh của Tướng quân Toyotomi Hideyoshi, người đă thống nhất nước Nhật lần đầu tiên dưới một chính quyền trung ương vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ tầm cao của ṭa kiến trúc uy nghi và kiên cố, ngắm nh́n bức tranh toàn cảnh của thành phố Osaka. Đi NARA, Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản (710-784). Thăm một xưởng rượu Sake, t́m hiểu về nghề cất rượu nếp cổ truyền của người Nhật. Buổi chiều: Đi bang qua Vườn Nai, điểm tham quan thú vị của Nara, để vào viếng chùa Todai-ji (Đông Đại Tự), ngôi chùa Phật-giáo xây hoàn toàn bằng gỗ lớn nhất thế giới; Vào Đại Phật điện (Daibutsuden) để chiêm ngắm pho tượng Đức Dainichi Nyorai (Đại Nhật Như Lai) bằng đồng đen khổng lồ.

KYOTO
Xây dựng vào năm 794, và cũng rập khuôn theo kiểu thiết kế “bàn cờ” của hai đế đô Trường An và Lạc Dương ở Trung Quốc, với vị thế phong thủy đẹp nhất trong số các thành phố cổ ở Nhật, Kyoto (Kinh Đô) - trước kia c̣n có tên là Heian-kyo (B́nh An Kinh) và Kyoraku (Kinh Lạc) - đă trở thành kinh phủ của Hoàng tộc Nhật cho măi đến giữa thế kỷ thứ 19. Kyoto c̣n là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản trong suốt hơn 1,000 năm. Đến thăm nước Nhật, không thể không ghé thăm Kyoto để tự ḿnh thể nghiệm cái không khí trầm mặc và hoài niệm của một chốn Cố đô...

NGÀY THỨ 04: OSAKA – KYOTO
Buổi sáng: Đáp tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen (một cơ hội “ngồi thử cho biết” con tàu bullet train huyền thoại từng lập kỷ lục đầu tiên về tàu cao tốc trên thế giới với vận tốc trung b́nh 200 miles [320 km]/giờ) từ Osaka đi KYOTO, Kinh đô lâu đời nhất của Nhật Bản (794-1868). Viếng chùa Tofuku-ji (Đông Phúc Tự), khởi xây vào thế kỷ thứ 13, một trong năm ngôi chùa lớn và đẹp nhất ở Kyoto; Đi qua cổng Sanmon (Tam Môn) đồ sộ để vào thăm Thiền đường (Zendo), một kiệt tác kiến trúc của thời kỳ Muromachi (1333-1573); Đi lên chiếc cầu dài có mái che Tsutenkyo (Thông Thiên Kiều) để thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên mùa thu đầy sắc màu rực rỡ; Vào thăm những khu vườn Thiền thanh tịnh xung quanh dăy nhà Phương trượng (Hojo) được thiết kế với cây, cỏ, rêu, và cát, đá bởi nghệ nhân hoa viên Shigemori Mirei vào cuối thập niên 1930. Buổi chiều: Thăm lầu Kinkaku-ji (Kim Các Tự) thếp vàng lộng lẫy nằm giữa khung cảnh vườn và hồ tuyệt mỹ, tác phẩm cổ điển của nghệ thuật kiến trúc và hoa viên thời kỳ Muromachi, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 14 bởi Yoshimitsu, vị Tướng quân đời thứ ba của Chính quyền Ashikaga (1333-1573). Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm trong khu phố cổ Gion. [* Xem khách sạn New Miyako Hotel]

NGÀY THỨ 05: KYOTO
Buổi sáng: Thăm phố Ponto-cho, một trong 4 khu phố nổi tiếng của giới ca-kỷ geisha ở Kyoto. Xem tŕnh diễn trang phục cổ truyền Kimono và mua sắm quà kỷ niệm tại cửa hàng Nishijin-Ori. Thăm lâm viên Arashiyama, nằm ở ngoại vi phía tây của Kyoto, khu vực dă ngoại nổi tiếng từ thời kỳ Heian (794-1185); Ăn trưa tự túc kết hợp với dạo chơi và tận hưởng buổi “hồng diệp thú” giữa khung cảnh thiên nhiên với sắc màu rực rỡ mà vô cùng thanh tịnh của mùa thu trên đất Cố đô; Vượt qua chiếc cầu dài Togetsukyo (Độ Nguyệt Kiều) vắt ngang sông Katsura và tiếp tục thả bộ dạo chơi trong khu lâm viên Sagano với rừng trúc xanh mượt mà xen lẫn với rừng phong trùng điệp khoe sắc, từ vàng sang cam, rổi đỏ tươi, đỏ sậm, và nâu… Buổi chiều: Viếng chùa Tenryu-ji (Thiên Long Tự), tổ đ́nh của Thiền phái Lâm Tế (Rinzai) Nhật Bản, được xây dựng vào năm 1339; Thăm vườn và hồ trong chùa, phức hợp hoa viên độc đáo được xây dựng bởi vị trụ tŕ đầu tiên, ngài Muso Soseki; Thả bộ ṿng quanh hồ Sogen (Tào Nguyên Tŕ) để thưởng ngoạn cảnh vườn biến đổi một cách ngoạn mục do kiểu thiết kế đặc biệt “vườn trên hồ” vốn được xếp hạng “danh thắng đặc biệt của Nhật Bản”.

NGÀY THỨ 06: KYOTO
Buổi sáng: Viếng chùa Eikan-do (Vĩnh Kiến Đường), tổ đ́nh của tông phái Tịnh Độ (Jodo) Nhật Bản, xây dựng từ thời kỳ Heian (794-1185); Vào Amida-do (A Di Đà Điện) để chiêm bái pho tượng Đức Mikaeri Amida (Kiến Phản A Di Đà) bằng gỗ nổi tiếng của ngôi chùa, mô tả đức Phật đứng quay mặt sang một bên vai thay v́ nh́n thẳng; Tự do dạo chơi trong khu vườn Thiền Lâm (Zenrin) và ngắm nh́n sắc thu phong bên tháp Tahoto (Đa Bảo Tháp). Viếng chùa Kiyomizu-dera (Thanh Thủy Tự), ngôi chùa có lịch sử gắn liền với Duy Thức Tông (Hosso) từ thế kỷ thứ 8 và được trùng tu lớn như hiện nay vào đầu thế kỷ 17, được UNESCO xếp hạng “Di sản Văn hóa Nhân loại”; Thăm ṭa chánh điện đồ sộ xây dựng theo kiểu nhà sàn Nhật Bản, và từ hàng hiên cao chót vót ngắm nh́n bức tranh mùa thu đầy màu sắc lăng mạn trải rộng khắp trên cố đô Kyoto. Buổi chiều: Thăm lâu đài Nijo-jo (Nhị Điều Thành), phức hợp kiến trúc độc đáo theo kiểu pháo đài - cung điện, được xây dựng bởi Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đầu tiên của Chính quyền Edo (1603-1868); Thăm cung điện Ninomaru (Nhị Hoàn Ngự Điện) với phần nội thất được trang trí vô cùng lộng lẫy, đặc trưng cho mỹ thuật của thời kỳ Edo, với dăy hành lang thiết kế theo kiểu “sàn-họa-mi” độc đáo. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm trong khuôn viên Nhà ga Kyoto, phức hợp kiến trúc đô thị nhiều tầng vô cùng hiện đại.

NGÀY THỨ 07: KYOTO - HAKONE
Buổi sáng: Rời Kyoto để đi Lâm viên Quốc gia HAKONE. Ghé thị trấn Komaki ở ngoại ô thành phố Nagoya và thăm đền Thần đạo Tagata-jinja (Điền Huyền Thần Xă), ngôi đền nổi tiếng là nơi thờ h́nh tượng Dương vật (của nam giới). Đến Hakone. Đi chơi thuyền trên hồ núi lửa Ashi-noko; Ngắm nh́n h́nh dáng uy nghi của ngọn Phú Sĩ sơn (FUJI-SAN) phủ tuyết trắng in trên nền trời xanh, như trong tranh mộc bản nổi tiếng của Hokusai, nhà danh họa thế kỷ thứ 19. Dùng cable car để đi lên thung lũng OWAKUDANI, và tiếp tục đi dọc theo triền núi đến suối nước nóng lưu huỳnh nơi người dân địa phương rất chuộng ăn loại “trứng đen” luộc dưới suối. Buổi chiều: Tiếp tục đi đến hồ KAWAGUCHI. Dùng bữa ăn tối theo phong cách truyền thống Nhật Bản, sau đó đi tắm nước ôn tuyền (onsen) và nghỉ đêm tại khách sạn với pḥng ngủ trải chiếu tatami. [Xem khách sạn Resorpia Hotel Hakone]

KAMAKURA
Năm 1192, khi Minamoto Yoritomo tự lập ḿnh vào ngôi vị Tướng quân (Shogun), ông đă chọn Kamakura (Liêm Thương) làm trung tâm quyền lực đầu tiên của giai cấp chiến binh (samurai). Kamakura đồng thời c̣n là chiếc nôi của Phật-giáo Thiền tông Nhật, và là nơi hoàn thiện quá tŕnh “Nhật Bản hóa” của những yếu tố văn hóa du nhập từ Trung Quốc.

NGÀY THỨ 08: HAKONE - KAMAKURA - YOKOHAMA - TOKYO
Buổi sáng: Rời Hakone để đi TOKYO, Thủ đô của Nhật Bản, hành tŕnh đi xuyên qua vùng núi Phú Sĩ, trên con đường quốc lộ Tokaido được xây dựng từ thế kỷ thứ 17 nhằm nối liền Kyoto với Tokyo. Ghé thăm Đài quan sát Yamanashi-ken để t́m hiểu về núi Phú Sĩ, biểu tượng linh thiêng của nước Nhật. Buổi chiều: Tiếp tục đi KAMAKURA, trung tâm chính trị của Chính quyền quân phiệt đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản (1185-1333). Viếng tượng Phật Amida (A Di Đà) khổng lồ cao 11 mét bằng đồng đen ngồi ngoài trời, c̣n gọi là Daibutsu (Đại Phật). Tiếp tục đi YOKOHAMA, thành phố cảng lớn nhất và là đô thị lớn thứ hai ở Nhật Bản (sau thủ đô Tokyo). Thăm khu Phố Tàu, nơi sinh sống tập trung đông nhất của Hoa Kiều trên đất Nhật; Viếng đền thờ Quan Công. Đến Tokyo. [* Xem khách sạn Grand Palace Tokyo]

NIKKO
Không phải ngẫu nhiên khi Tướng quân Tokugawa Ieyasu chọn Nikko (Nhật Quang), một địa danh với sông lam núi biếc, làm nơi yên nghỉ cuối cùng của ḿnh sau hơn 30 chinh chiến và góp phần thống nhất nước Nhật vào đầu thế kỷ thứ 17. Ngày nay Nikko trở thành thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất ở Nhật, với thành ngữ “Sẽ chưa hiểu thế nào là Tuyệt Đẹp nếu chưa nh́n thấy Nhật Quang Thị!”.

NGÀY THỨ 09: TOKYO - NIKKO - TOKYO
Buổi sáng: Rời Tokyo để đi NIKKO, thành phố nghỉ mát miền núi đặc biệt nổi tiếng với cảnh quan mùa thu vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ. Thăm Tosho-gu (Đông Chiếu Cung), thần lăng của Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đă hoàn tất công cuộc thống nhất nước Nhật về mặt chính trị vào đầu thế kỷ thứ 17; Đi qua hai cổng Yomeimon và Karamon với hoa văn chạm khắc tinh xảo, lộng lẫy tiêu biểu cho mỹ thuật mang tính thực dụng và phô trương của thời kỳ Edo; Vào viếng tẩm thờ và lăng mộ của vị Tướng Quân đă kiến tạo hơn 200 năm thái b́nh thịnh trị cho nước Nhật (1603-1868). Buổi chiều: Đi chơi Lâm viên Quốc gia Nikko, một trong ba vườn quốc gia đẹp nhất ở Nhật Bản; Tự do dạo chơi trong Lâm viên và thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như trong tranh của gịng nước từ hồ Chuzenji ở độ cao gần 300 feet đổ xuống tạo thành thác Kegon trắng xóa giữa những cánh rừng trùng điệp nhuốm sắc thu rực rỡ bên các sườn núi. Trở lại Tokyo.

TOKYO
Từ một làng đánh cá nằm bên cửa sông Sumida, vào đầu thế kỷ thứ 17 Edo (Giang Hộ) đă được chọn làm trung tâm quyền lực của nhà Mạc-Phủ (chính quyền của các Sứ quân thuộc gịng họ Tokugawa). Sau khi lật đổ nhà Mạc-Phủ vào năm 1868, Thiên Hoàng Minh Trị đă dời đô từ Kyoto về Edo, và đổi tên thành Tokyo (Đông Kinh). Hiện nay Tokyo là một trong những thành phố có diện tích và dân số lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những “siêu-đô-thị” hiện đại và tiên tiến nhất trên hành tinh của chúng ta.

NGÀY THỨ 10: TOKYO
Buổi sáng: Thăm phần ngoại vi của Hoàng Cung, xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 16 bởi các Sứ quân của gịng họ Tokugawa. Viếng chùa Senso-ji (Thiển Thảo Tự), khởi lập từ giữa thế kỷ thứ 7 và là ngôi chùa cổ nhất ở Thủ đô Tokyo; Vào thăm chánh điện và thưởng lăm những bức tranh Phật-giáo tuyệt mỹ vẽ trên bản gỗ do các họa sĩ của thời kỳ Edo (1603-1868) thực hiện; Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu chợ Nakamise-dori nằm trong khuôn viên của chùa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm trong khu thương mại Shibuya sầm uất của Tokyo. Buổi tối: Thăm ṭa Tháp-Đôi của Chính phủ Nhật trong khu Shinjuku; Đi thang máy lên tầng lầu cao nhất để ngắm nh́n bức tranh toàn cảnh của thủ đô Tokyo rực rỡ muôn màu về đêm.

NGÀY THỨ 11: Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng để đi ra phi trường Narita. Từ giă Tokyo và Nhật Bản để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Ghé phi trường Seoul (Nam Hàn) để đổi máy bay. Về đến Los Angeles lúc 11 giờ 30 sáng cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Japan Airlines, Korean Air, Thai Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

EXTENSION TOUR HÀN QUỐC:

NGÀY THỨ 11: TOKYO - SEOUL
Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng để đi ra phi trường Narita. Từ giă Tokyo và Nhật Bản để bay đi SEOUL (Hán Thành), thủ đô của Hàn Quốc bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Ăn trưa trên máy bay. Đến Seoul lúc 3 giờ chiều. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm ở các khu phố gần khách sạn. Ăn tối. [* Xem khách sạn Fraser Place Namdaemun]

SEOUL
Từ đống tro tàn của cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Seoul (Kinh Thành) – vốn là kinh đô Hanseong (Hán Thành) dưới triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1897) – đă trỗi dậy với ư chí và năng lực phi thường trong quyết tâm tái thiết và phát triển, để ngày nay trở thành một trong những đô thị tiên tiến và phồn vinh nhất ở Châu Á. Những thành quả vượt bậc mà thủ đô Seoul, cũng đồng thời là cái đầu tàu của cả đất nước Nam Hàn, đă đạt được trong nửa thế kỷ vừa qua thật xứng đáng với tên gọi “Phép lạ sông Hán” (“Hán giang Kỳ tích”) mà chúng ta quen dùng với sự ngưỡng phục!

NGÀY THỨ 12: SEOUL
Buổi sáng: Đi thăm một ṿng nội thành Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Đi qua trước Dinh Tổng Thống – nổi tiếng với tên gọi “the Blue House” (Thanh Ngơa Đài). Thăm cung Gyeongbok (Cảnh Phúc Cung), với kiến trúc đồ sộ và lộng lẫy nhất trong số năm cung điện Hoàng gia thuộc hệ thống Ngũ Cung của triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1910). Thăm Viện bảo tàng Quốc gia Văn hóa Dân gian, thưởng lăm các h́nh thái sinh động và đầy màu sắc trong nền Văn hóa Hàn Quốc. Đi bộ xuyên qua khu làng truyền thống Bukchon Hanok. Ăn trưa. Buổi chiều: Đi thăm phố Insa-dong, nơi tập trung các cửa hàng mỹ nghệ và quà lưu niệm. Thăm cung Changdeok (Xương Đức Cung), cung điện lớn thứ hai và được bảo tồn tốt nhất trong hệ thống Ngũ Cung. Thưởng lăm cảnh quan độc đáo đặc trưng cho nghệ thuật hoa viên của dân tộc Triều Tiên trong khu “Vườn Cấm” Biwon (Bí Uyển). Ăn tối và thưởng thức chương tŕnh ca múa dân gian Triều Tiên tại nhà hàng đặc sản Korea House. [* Xem nhà hàng Korea House]

NGÀY THỨ 13: SEOUL - KOREAN DMZ - [SEOUL]
Buổi sáng: Đi thăm Khu Phi Quân Sự (KOREAN DMZ) ở vĩ tuyến 38, nơi cắt đôi bán đảo Triều Tiên sau cuộc chiến tranh Quốc-Cộng (1950-1953). Thăm Đường hầm Số 3 (dài 1,1 miles và sâu 240 feet) do quân đội Cộng sản Bắc Hàn bí mật xây dựng để thâm nhập vào Nam Hàn và bị khám phá vào năm 1978. Thăm cầu Thống Nhất và trạm quan sát Dorasan nơi du khách có thể nh́n thấy một làng Bắc Hàn ở phía bên kia vĩ tuyến 38. Ăn trưa. Buổi chiều: Trở lại Seoul. Thăm Trung tâm Điện ảnh của kênh Truyền h́nh Quốc gia MBC. Ăn tối. Buổi tối: Đi mua dạo chơi và mua sắm tại khu phố Dongdaemun (Đông Đại Môn).

NGÀY THỨ 14: Rời khách sạn lúc 12 giờ trưa để đi ra phi trường Incheon. Ăn trưa tự túc tại phi trường. Từ giă Seoul và Hàn Quốc để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 4 giờ 30 chiều. Về đến Los Angeles lúc 12 giờ trưa cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Japan Airlines, Korean Air, Thai Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

F. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH (AIR & LAND PACKAGE TOUR):
US$ XXXXXX (Japan Land package) + est. US$ XXXXXX** (International Air tickets)
** Giá vé ghi trên với hăng Asiana Airlines có thể thay đổi tùy thời điểm quư khách ghi tên và in vé; Quư khách cũng có thể tự mua vé
US$ XXXXXX (Korea extension Land package)
(do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ và tiền Yen Nhật cũng như tiền Won Hàn Quốc biến động bất thường trong hai năm 2017-2018, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

G. GIÁ LAND PACKAGE TOUR BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1. Khách sạn hạng Bốn-sao và Năm-sao (02 người một pḥng)
2. Tàu hỏa Siêu-tốc (Bullet Train) Tokaido-Shinkansen

3. Ba bữa ăn hàng ngày [tiêu chuẩn cao ¥1,600 bữa trưa / ¥2,100 bữa tối] (trừ bữa ăn trưa trong ngày đi chơi dă ngoại Momijigari ở Kyoto, và bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Tokyo trước khi ra phi trường nếu bay chuyến bay chiều hay tối)
4. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, đường hỏa xa và đường thủy trong nội địa Nhật Bản, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn
5. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của
Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”
6
. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế

H. GIÁ LAND PACKAGE TOUR KHÔNG BAO GỒM:
7.
Vé máy bay Los Angeles – (Incheon) Seoul – (Kansai) Osaka / (Narita) Tokyo – (Incheon) Seoul – Los Angeles [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác nhau như Asiana Airlines, Japan Airlines, Korean Air, Thai Airways, Delta Airlines hay United Airlines… Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]

I. GIÁ EXTENSION HÀN QUỐC BAO GỒM:
1. Khách sạn hạng Bốn-sao (02 người một pḥng)
2. Ba bữa ăn hàng ngày (trừ bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Seoul trước khi ra phi trường)

3. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, bao gồm chuyên chở giữa phi trường và khách sạn
4. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour

5
. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents & traveling to Europe and Asia from the USA)

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

QUƯ KHÁCH MUỐN SO SÁNH TOUR NHẬT BẢN “CỐ ĐÔ, SẮC THU PHONG” CỦA VOYAGES SAIGON VỚI TOUR NHẬT BẢN MÙA THU CỦA PHẦN ĐÔNG CÁC CÔNG TY DU-LỊCH KHÁC TẠI HOA KỲ? Xin xem chi tiết trong bảng so sánh dưới đây.

SO SÁNH

Voyages Saigon

Các Công ty Du-lịch khác

Số ngày (Land-only)

10 ngày

8-10 ngày

Khách sạn

Superior First Class [4 & 5-star]

First Class [3 & 4-star]

Số ngày ở thăm Kyoto

3 ngày

½ ngày – 1 ngày

Số ngày ở thăm Tokyo

2 ngày

1 ngày – 2 ngày

Ăn trưa

¥1,600/bữa

¥1,000/bữa - Nhiều bữa trưa tự túc

Ăn tối

¥2,100/bữa (NO Chinese buffet!)

¥1,500/bữa (Chinese buffets)

Tàu siêu tốc Shinkansen

Không có

Cable đi lên núi (Hakone)

Không có

Shopping

Một số thời gian mua sắm tự do

Mua sắm “bắt buộc” tại các cửa

ở Osaka, Kyoto và thủ đô Tokyo

hàng được chỉ định cho du khách

Local tour guide

“Licensed tour guide” người Nhật

Hướng dẫn viên tại Nhật không

nói tiếng Anh

phải là “licensed tour guide”

** Để tổ chức thành công các tour Nhật Bản mùa Xuân và mùa Thu, từ nhiều năm nay VOYAGES SAIGON chỉ hợp tác với hai công ty JTB và KINTETSU INTERNATIONAL, là hai Land Operator hàng đầu và có uy tín nhất trong kỹ nghệ du-lịch ở Nhật Bản, do chúng tôi luôn cùng trung thành với một phương châm: QUALITY FIRST, phẩm chất phải đi đầu!
*
* Tour Leader của các tour Nhật Bản (trên nguyên tắc) thường chỉ làm công việc điều phối các chương tŕnh ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Lịch sử - Văn hóa Nhật Bản ở tất cả các thành phố và địa phương trên hành tŕnh tour.

 

 

  destinations  
  hot news  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved