Voyages Saigon, Inc.
     Caf Espresso
   Salade Espresso
           salade espresso

 

 

Bc Hong Phước Quả l khch hng của Voyages Saigon trong chuyến Du-lịch Trung Quốc sng Dương Tử ma h năm 2002. Bc l sui gia của bc Huỳnh Thanh Phượng, tc giả của bi viết Sao con chưa bao giờ nghe mẹ kể?. Nhn đọc bi của chị sui, bc Quả viết l thư ngắn dưới đy để ni về những cảm xc ring của bc. Xin giới thiệu với độc giả bi viết ngắn ny.
SALADE EsPRESSO.


NHN ĐỌC BI SAO CON CHƯA BAO GIỜ NGHE MẸ KỂ?

Thưa chị sui,
Đọc bi chị vi
ết (Sao con chưa bao giờ nghe mẹ kể?) nhắc đến thuở thơ ấu của chị v những chuyến đi bun trn sng Si Gn, tự nhin ti thấy nhớ con sng ấy lạ lng! Gần 30 năm nay, ti khng hề nghe ai nhắc đến những từ như nước lớn, nước rng, by giờ chị nhắc đến những từ ấy trong bi viết của chị, lm ti nhớ lại những ngy ti ln xuống con sng Si Gn. Trước năm 1975, ti l hoa tiu sng Si Gn: ti dẫn cc tu bun ngoại quốc từ cửa biển Vũng Tu ln cng Si Gn, v từ cảng Si Gn xuống Vũng Tu. Mỗi khi dẫn tu ln hay xuống, chng ti đều phải tnh giờ nước lớn v nước rng; chng ti học thuộc lng con sng, chỗ no su chỗ no cạn, bao nhiu thước nước, cc khc sng nhỏ như vm Giồng ng Tố cũng thuộc.
Rồi chị nhắc đến những đợt sng to gy ra bởi những tu lớn chạy qua, nhất l khi tu chạy nhanh. Ti nhớ c một lần ti dẫn một chiếc tu bun của Mỹ, tu rất lớn v chạy rất nhanh. Khi tu chạy qua con lạch nhỏ, ti đặt ống nhm nhn ở đằng xa bn trong con lạch, thấy c một ci chi nhỏ v mấy người đang ngồi ăn cơm, ti vội bớt tốc lực tu, nhưng khng cn kịp: ti thấy ngọn sng p vo chỗ họ đang ngồi ăn cơm (lc ấy nước lớn), ti n hận qu nhưng khng biết lm sao!
V sau năm 1975, chnh quyền H Nội buộc chng ti đi li cc tu như trước: cng việc cũng như cũ, cũng vẫn con sng Si Gn ấy, cũng vm Giồng ng Tố, cũng nước lớn, nước rng, nhưng trong lng ti buồn b khi nghĩ đến tương lai đen tối của gia đnh, của cc con, của đất nước. V gần một năm sau, chng ti vĩnh viễn rời bỏ con sng Si Gn thn yu đ để đi tm tự do!
Nếu chị khng nhắc đến những kỷ niệm thời thơ ấu của chị th những kỷ niệm hơn 20 năm về con sng Si Gn của ti cũng bị bỏ qun, d đ l những kỷ niệm đ khắc su trong tiềm thức.

Thng 7, 2003
HONG P.QUẢ.
ROCKVILLE (MARYLAND)

 

 

salade espresso
destinations
hot news
 

Copyright2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved