Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHỮNG GƯƠNG MẶT
của SA MẠC và THẢO NGUYÊN

 

 page 06

 

30. THIÊN SƠN. Người thanh niên Kazakh đang đứng uống rượu và "nhắm" món thịt trừu nướng lửa than bên ngoài căn lều của gia đ́nh anh. Tuy đạo Hồi cấm uống rượu, nhưng cuộc sống du-mục trên lưng ngựa với rượu và thịt đă trở thành tập quán không thể thiếu và không hề thay đổi từ nhiều thế hệ người Kazakh!

 

31. URUMQI. Ông đầu bếp tí hon đang biểu diễn nghệ thuật nhào bột và kéo sợi ḿ. Ở Tân Cương người ta ăn món ḿ tàu kiểu Lan Châu, nhưng nấu với thịt trừu và nêm nếm các loại gia vị của người Uighur.

 

32. HẠ H̉A. Người Hui bị Hán hóa về mặt chủng tộc và ngôn ngữ đến nỗi trông họ không khác ǵ người Hoa, ngoại trừ cách ăn mặc theo Hồi-giáo.

 

33. HẠ H̉A. Ba vị lạt-ma Tây Tạng trong Đại tu viện Labrang. Vị thứ nhất gầy g̣ và hiền lành, là một họa sĩ chuyên vẽ tranh thờ tangka. Chiếc áo khoác bên ngoài của ngài được may bằng vải len mỏng màu hồng fuschia vô cùng đỏm dáng.

 

34. HẠ H̉A. Vị thứ hai “bị” chụp ảnh bất ngờ, là điều mà các vị lạt-ma Tây Tạng rất “dị ứng”. Đôi mắt ngài trừng trừng nh́n người chụp ảnh một cách giận dữ, rồi ngài bỏ đi, miệng lầm bầm chửi rủa.

 

35. HẠ H̉A. Vị thứ ba, một vị “tiểu tăng”, th́ trả thù một cách thực tế hơn sau khi bị chụp ảnh mà không được hỏi ư kiến trước: ngài nhặt những viên gạch nhỏ để ném vào người chụp ảnh, sau đó ù té chạy…

 

pages  01   02   03   04   05

hết

 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved