Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHỮNG GƯƠNG MẶT
của SA MẠC v THẢO NGUYN

 

 page 02

 

06. URUMQI. Ba người đn b Hồi-gio với ba mức độ biểu hiện lng sng tn khc nhau. Người th mang khăn che kn cả tc lẫn mặt, chỉ để hở đi mắt; Người th mang khăn bịt kn tc nhưng khng che mặt; V người th buộc khăn nhưng vẫn để hở một t tc lm điệụ!

 

07. KASHGAR. Người đn ng Tatar đi chợ phin để mua chiếc dao găm. Luật php trong tỉnh Tn Cương cho php đn ng mang theo dao găm (để lm dng!) khi đi ra ngoi, v đy l phong tục của nhiều sắc dn thiểu số.

 

08. URUMQI. Người đn b Uighur đội chiếc khăn lớn mu nu bằng vải lưới dệt chặt. Khăn ny khi vn ln sẽ để lộ cả khun mặt [xem ảnh 06], cn khi thả xuống th trm kn cả mặt lẫn tc.

 

09. URUMQI. C gi bn nước ngọt trong chợ mang hai chiếc khăn bằng lụa: một khăn cột pha dưới cằm để che tc, v khăn thứ hai cột ra pha sau t để che gần như kn cả khun mặt. (Hai người pha sau l du-khch của Voyages Saigon đang đi lang thang trong chợ).

 

10. KASHGAR. C gi ny cn rất trẻ. C cột chiếc khăn bằng tơ mỏng in hoa vừa để che tc vừa để lm dng. Luật php ở Trung Quốc nghim cấm việc cưỡng bức phụ nữ mang khăn che tc v mạng che mặt v l do tn gio. Mang hay khng mang, che nhiều hay che t l sự lựa chọn của mỗi người đn b.

 

11. KASHGAR. C thiếu nữ Uighur xinh đẹp đi chợ với mẹ v em, v cả nh cng gh vo một hng qu để ăn kem. C mặc chiếc o mu đen di đến tận gt chn, đeo đi bng tai bằng vng y, cử chỉ rất nhẹ nhng, thy mị.

 

pages  01   03   04   05   06

trang 02

 

Copyright2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved