Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHẬT BẢN
MÙA XUÂN 2003

 

 page 01

 

Anh Trịnh Chấn Xương là một khách hàng lâu năm của Voyages Saigon. Mùa xuân năm 2003 vừa qua, anh là một trong những người đầu tiên ghi tên tham gia chuyến Du-lịch thăm Nhật Bản với chúng tôi.
Ngay từ ngày đầu tiên ở Tokyo, tôi đă chú ư đến chiếc máy ảnh Hasselblad vuông vức trông rất đẹp mắt mà anh cầm trên tay. Có điều kiện để sử dụng một chiếc máy ảnh tốt đă là một cái thú, chụp được những tấm ảnh đẹp từ chiếc máy ấy chắc hẳn c̣n là một cái thú lớn hơn nhiều. Với một máy ảnh pro và một máy amateur, anh Trịnh Chấn Xương đă chụp được những tấm ảnh tuyệt đẹp trong chuyến đi thăm Nhật Bản mùa xuân vừa qua. Điều ấy chứng tỏ anh là người biết hưởng cái thú vừa tao nhă vừa công phu của Nghệ thuật Nhiếp ảnh. Riêng đối với tôi, khi ngắm nh́n một số ảnh chụp của anh, nhà nhiếp ảnh nghiệp dư này c̣n là người có tâm hồn rất giản dị bởi v́ anh không mắc phải cái tật hay “làm dáng” cho những tấm ảnh chụp của các nhiếp-ảnh-gia chuyên nghiệp. Cho nên ảnh của anh đẹp trong cái tự nhiên thật sự.
Được sự đồng ư của anh Trịnh Chấn Xương, chúng tôi lựa ra 22 tấm ảnh đẹp nhất để giới thiệu với quư khách hàng và độc giả về “Nhật Bản, mùa xuân 2003”. Xin chân thành cảm ơn tác giả.
California, Jan 08, 2004
TRẦN CHÍNH.
[Ảnh chụp: Trịnh Chấn Xương; Máy sử dụng: Hasselblad 202FA với ống kính 50mm/f2.8 (trang 01 và 02) và Olympus E-pics (trang 03 và 04). Do ảnh chụp được thu nhỏ lại để đưa lên trang Web nên chất lượng bị giảm đi rất nhiều]

 

O-hanami. Ăn trưa và uống rượu sake dưới những tàng cây anh đào đang tưng bừng nở hoa.

Khi anh đào bước vào độ “măn khai”, người ta chỉ c̣n nh́n thấy hoa chứ không thấy ǵ nữa!

Mỏng manh và phù du, sự quyến rũ của hoa anh đào vừa thi vị vừa có cái ǵ đó đau xót...

Phố tàu trên đất Nhật.

Nhiều người hỏi “v́ sao Phú Sĩ là ngọn núi linh thiêng?”
Có người từng trả lời “bởi v́ Phú Sĩ đẹp!”

 

pages  02   03   04

trang 01

 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved