Voyages Saigon, Inc.
     Ca Espresso
    Pasta Espresso
           pasta espresso

 

 

 

[scroll down for english version]

NHỮNG NƠI TUYỆT NHẤT ĐỂ MỪNG GIÁNG SINH

 

Cô gái ngồi trên lưng lừa dẫn đầu một đám rước với nến thắp sáng trên tay đi qua trước những cửa hàng được trang hoàng với cây trạng nguyên [poinsettia] và h́nh nộm nhồi kẹo [piñatas] trên các đường phố của San Miguel de Allende [thành phố ở phía đông cao nguyên miền trung Mexico, thuộc bang Guanajuato]. Khi đám rước ấy dừng chân trước một ṭa nhà với kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha và đồng thanh cất tiếng hát, bạn mới chợt hiểu rằng người ta đang phục dựng cảnh Joseph và Mary đi t́m quán trọ để nghỉ chân, câu chuyện [trong Kinh Thánh] xẩy ra trong những ngày dẫn đến lễ Giáng Sinh.

Cho dù chuyến du lịch nghỉ đông của bạn càng khiến bạn nhớ đến những truyền thống lễ lạc cùng với muôn ánh đèn lấp lánh và không khí lạnh buốt của mùa Giáng Sinh, hay ngược lại khiến bạn cắt đứt hẳn với lễ Giáng Sinh ở nhà – nói ví dụ như đi đến những vùng khí hậu nóng ấm hơn, hay t́m một nơi ẩn náu vô cùng xa – th́ việc bạn dứt bỏ được thói quen mừng các ngày lễ lớn cuối năm ở nhà sẽ luôn bù đắp cho bạn bằng những kỷ niệm về một mùa Giáng Sinh mà bạn sẽ măi măi chẳng bao giờ quên.

Thành phố Québec [Canada] là một trong những điểm đến có bề dày lịch sử mà chúng tôi ưa thích nhất cho mùa lễ cuối năm. Những con đường hẹp lát đá và kiến trúc phần lớn bằng đá của thành phố có tường thành bao bọc này, được thành lập vào năm 1608 bởi nhà thám hiểm người Pháp Samuel de Champlain, càng khiến nó mang nhiều nét lăng mạn và Âu Châu nhất ở bên này bờ Đại Tây Dương. Thêm vào đó là cơ hội cao có tuyết rơi, cộng với số lượng lớn các quán bar và các nhà hàng ăn uống có đẳng cấp, thế nào bạn cũng sẽ mong cho thời gian giữa lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch được kéo dài thêm ra.

Tuy nhiên cái hấp dẫn của mùa nghỉ lễ cuối năm ở những vùng ấm áp hơn cũng là một thực tế không thể chối căi. Đối với những ai lập dị một cách ngoan cố th́ Kaikoura, ở New Zealand, chắc hẳn sẽ là điểm đến “ăn tiền”. Ở đó lễ Giáng Sinh rơi vào giữa mùa hè, và thường được ăn mừng ngoài trời với tiệc barbecue tổ chức nơi vườn sau của nhà. Đồng thời mùa này c̣n là thời điểm lư tưởng để tổ chức các chuyến đi dă ngoại vào những cánh rừng già trong dăy núi Kaikoura, hay các chuyến du ngoạn trong Vịnh biển Kaikoura, một trong những môi trường đại dương với phức hợp sinh thái độc đáo nhất trên hành tinh chúng ta. Vịnh biển này là mái nhà mùa hè của giống cá nhà táng, hải cẩu, cá heo dusky, và cá voi, và muốn tiếp xúc với chúng không hề khó, chỉ cần một chiếc tàu nhỏ và một chút kiên nhẫn!

Nam Mỹ đă vượt qua được cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn phần lớn các nơi khác trên thế giới, và không khó khăn ǵ để hiểu tại sao. Đặc biệt Brazil là đất nước với đầy rẫy những điểm đến tuyệt đẹp như những viên ngọc hoang dă gần như chưa từng được khai phá, là nơi chốn thoát ly thật sự khỏi thế giới c̣n lại, ví dụ như Paraty, thành phố thuộc địa Bồ Đào Nha nằm ven biển, chỉ cách Rio de Janeiro 140 miles về phía nam. Những thị dân hiếu khách, màu nước biển xanh biếc, những băi biển đẹp khác thường, và những cánh rừng già đầy những giống chim lạ, có lẽ sẽ khiến bạn quên bẵng mất ư nghĩa của những ngày lễ cuối năm. Như người ta thường bảo: không-làm-sao-quên-được.

 

Biên soạn: Lee Magill

(Oct 2014)

 

 

 

BEST PLACES TO SPEND CHRISTMAS

 

A girl on a donkey leads a candle-carrying procession past San Miguel de Allende’s shops with piñatas and poinsettias. When they stop before a Spanish-colonial building and break into song, you realize you’re witnessing the reenactment of Joseph and Mary’s search for shelter that takes place in the days leading up to Christmas.

Whether your winter holiday trip enhances your yuletide nostalgia with traditions, sparkly lights, and nippy air or makes a radical break from it - by, say, taking you to warmer climes or a quiet, far-flung hideaway - breaking the habit of staying home will always reward you with a Christmas you’ll never forget.

Quebec City is one of our favorite historic destinations for the holidays. The narrow cobblestoned streets and stone architecture of the walled city, founded in 1608 by French explorer Samuel de Champlain, make it as romantic and European as it gets on this side of the pond. Add to that a proclivity for snowfall and an abundance of top-notch bars and restaurants, and you may wish the New Year could be postponed.

But the appeal of warming up over the holidays is undeniable, too. For the die-hard contrarian, Kaikoura, New Zealand, ought to do the trick. It’s the height of summer there at Christmas, a holiday most often celebrated outdoors with backyard barbecues. But it’s also a great time to be hiking the rainforest of the Kaikoura mountain range or on the waters of Kaikoura Bay, one of the most biodiverse marine environments on the planet. It’s the summer home of sperm whales, fur seals, dusky dolphins, and pilot whales, and all it takes to commune with them is a boat and a bit of perseverance!

South America has weathered the global recession better than most regions, and it’s not hard to see why. Brazil in particular is peppered with off-the-beaten-track gems that offer a true escape, like the coastal Portuguese colonial town of Paraty, about 140 miles south of Rio. Its friendly locals, cerulean waters, exceptional beaches, and exotic-bird-filled jungles may make you forget what holiday it is altogether. Like we said: unforgettable.

 

By Lee Magill

(Oct 2014)

 

 

 

pasta espresso
destinations
hot news
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved